We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

เค้กมะตูม

Ingredients

  • แป้งเค้ก
    แป้งข้าวโพด
    เบคกิ้งโซดา
    ผงฟู
    นมผง
    อบเชยป่น
    เนย
    อีซี 25 เค
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    ไข่ไก่
    มะตูมเชื่อม
    (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)
    นมสดรสจืด
    เนยขาว
    ( สำหรับทาหม้อใน )  

    1
    ¼
    1 ½
    1
    3
    ¼
    ½
    2
    ½
    1/4
    2
    300

    ½
    2 /p>

    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ฟอง
    กรัม

    ถ้วยตวง
    ช้อนชา

Products using this menu.

คอมพิวเตอร์ไรซ์ รหัสสินค้า KS-ZT18

คอมพิวเตอร์ไรซ์ รหัสสินค้า KS-ZT18

Price 2,830.00 ฿

Product Detail

Howto

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-ZT18
    และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-51

    1. ผสมมะตูมเชื่อมกับนมสดรสจืด คนให้เข้ากันพักไว้ให้เย็น
    2. ร่อนแป้งเค้ก แป้งข้าวโพด เบคกิ้งโซดา ผงฟู นมผง และอบเชยป่น
    เข้าด้วยกัน พักไว้
    3. ตีเนยโดยใช้ความเร็วเครื่องสูงสุด พอเนยสดอ่อนตัวใส่ อีซี 25 เค
    ตีให้ขึ้นฟู ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายทีละน้อย ให้ขึ้นฟู
    4. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีส่วนผสมพอเข้ากัน
    5. ลดความเร็วเครื่องต่ำสุด ใส่ส่วนผสมแป้งตีพอเข้ากัน
    ใส่ส่วนผสมมะตูมเชื่อมที่พักไว้ ตีพอเข้ากัน เทใส่ลงในหม้อใน
    ที่ทาเนยขาวไว้แล้ว
    6. กดปุ่ม หุง ( COOK ) โดยเลือกโปรแกรม ข้าวต้ม ( PORRIDGE )
    เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ อุ่น ( WARM ) ให้กดปุ่ม หุง ( COOK ) อีกครั้ง
    โดยเลือกโปรแกรมเดิม
    7. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ อุ่น ( WARM ) นำออกจากหม้อพักไว้พออุ่น
    8. จัดใส่จานเสิร์ฟ