We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

ข้าวเหนียวมูนสังขยา

Ingredients

  • ส่วนผสม :ข้าวเหนียวมูน
    ข้าวเหนียวเขี้ยวงู
    สารส้ม
    กะทิ (ใช้มะพร้าว 500 กรัม)
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    ใบเตย (ผูกเป็นปม)

    ส่วนผสม: สังขยา
    ไข่เป็ด
    ไข่ไก่
    น้ำตาลปิ๊บ
    กะทิ (ใช้มะพร้าว 500 กรัม)
    ใบเตย

    ส่วนผสม: หน้ากะทิ
    กะทิ (ใช้มะพร้าว 200 กรัม)
    เกลือป่น  


    3
    1
    ¾
    1 ½
    2
    1


    2
    2
    180
    ¾
    1


    ½
    ½


    ถ้วยตวง
    ก้อน
    ถ้วย
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ใบ


    ฟอง
    ฟอง
    กรัม
    ถ้วย
    ใบ


    ถ้วย
    ช้อนชา

Products using this menu.

หม้อหุงข้าวอุนทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุนทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

Price 2,960.00 ฿

Product Detail

Howto

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18

    วิธีทำ:
    สังขยา

    · นำไข่เป็ด ไข่ไก่ น้ำตาลปิ๊ป ใบเตย ใส่ภาชนะ ขยำให้ไข่ขึ้นฟู ใส่กะทิ ขยำให้เข้ากันอีกครั้ง กรองด้วยผ้าขาวบาง
    · ใส่ภาชนะทรงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว สูง 1 ½ นิ้ว วางในตะแกรงนึ่ง พักไว้

    ข้าวเหนียวมูน
    · นำกะทิ น้ำตาลทราย เกลือป่น ใส่ภาชนะ คนให้น้ำตาลทรายละลาย พักไว้
    · ซาวข้าวเหนียว โดยใช้สารส้มขัดเบา ๆ สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อ และใบเตย
    · เติมน้ำโดยใช้เกลข้าวเหนียว (GLUTINOUS RICE) ระดับขีด 3
    · วางตะแกรงนึ่งที่ใส่ส่วนผสมสังขยาบนปากหม้อ ปิดฝาหม้อ กดปุ่มข้าวเหนียว (GLUTINOUS RICE)
    · เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) นำตะแกรงนึ่งออกมาพักไว้
    · ใส่ส่วนผสมกะทิลงในหม้อข้าวเหนียว คนให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อพักไว้ 30 นาที
    · ตักใส่จานเสิร์ฟ ราดหน้ากะทิ รับประทานพร้อมสังขยา
    หน้ากะทิ ตั้งไฟพอเดือด ให้กะทิข้นขึ้นเล็กน้อย