We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

ลูกตาลลอยแก้ว

Ingredients

  • ลูกตาลสด
    (หั่นเป็นชิ้นตามขวางหนา 0.5 ซม.)
    น้ำตาลทราย
    ใบเตย
     

    1

    2
    2

    กิโลกรัม

    ถ้วยตวง
    ใบ ( ผูกเป็นปม )

     

Howto

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-M182
    1. นำลูกตาลสดและใบเตยใส่ลงในหม้อใน โรยน้ำตาลทราย
    บนลูกตาลให้ทั่ว
    2. เติมน้ำโดยใช้สเกล “โจ๊ก” (CONGEE) ระดับขีดที่ 1
    กดปุ่ม “โจ๊ก ” ( CONGEE ) ปิดฝาหม้อ
    3. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM) แสดงว่าส่วนผสมสุก
    4. จัดใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมน้ำแข็ง