We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

เค้กแฟนตาซี

Ingredients

  • ส่วนผสมตัวเค้ก
    แป้งเค้ก
    ผงฟู
    นมผง
    วานิลลาผง
    เนยสด
    อีซี 25 เค
    น้ำตาลทราย
    เกลือ
    ไข่ไก่
    น้ำเย็น
    เนยขาว

    ส่วนผสมหน้าเค้ก
    องุ่นแดง
    กีวี
    ลูกพลับ
    วิปปิ้งครีม (ตามชอบ)  


    1 2/3
    1
    3
    1/2
    1/4
    1
    3/4
    1/4
    2
    3/4
    1


    15
    1
    1


    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ + 1 ช้อนชา
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง + 2 ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง + 3 ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ฟอง
    ถ้วยตวง + 1 ช้อนชา
    ช้อนชา (สำหรับทาหม้อใน)


    ผล (ผ่าครึ่งเอาเมล็ดออก)
    ผล (หั่นเป็นเสี้ยว)
    ผล (หั่นเป็นเสี้ยว)

Products using this menu.

คอมพิวเตอร์ไรซ์ รหัสสินค้า KS-ZT18

คอมพิวเตอร์ไรซ์ รหัสสินค้า KS-ZT18

Price 2,830.00 ฿

Product Detail

Howto

  • วิธีทำ (ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-ZT18
    และ เครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-51)

    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู นมผง และวานิลาผง ให้เข้ากัน 2 ครั้งพักไว้
    2. นำเนยและอีซี25 เค ใส่ภาชนะ ใส่ส่วนผสมของเครื่องผสมอาหาร
    ตีให้อ่อนตัวเล็กน้อย โดยใช้อุปกรณ์ตีผสม ระดับความเร็วสูงสุด
    ค่อยๆใส่น้ำตาลและเกลือทีละน้อย ตีให้ขึ้นฟูเป็นครีม
    3. ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีพอเข้ากัน โดยใช้ระดับความเร็วปานกลาง
    4. ใส่ส่วนผสมแป้งสลับกับน้ำเย็นตีพอเข้ากัน โดยใช้ระดับความเร็ว
    ตะล่อมให้เข้ากัน
    5. ทาเนยขาวที่ก้นหม้อ วางกระดาษไขทาเนยขาวทับอีกครั้ง
    เทส่วนผสมใส่ลงในหม้อ เกลี่ยหน้าให้เรียบ
    6. กดปุ่ม หุง ( COOK )โดยเลือกโปรแกรม เค้ก ( CAKE )
    เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น ( WARM ) ให้กดปุ่มหุง ( COOK ) อีกครั้ง
    โดยเลือกโปรแกรมเดิม