ไอพอท รหัสสินค้า รุ่น ไอพอท ซีรีส์ S KS-R19ST
Price 1,710.00 ฿
Product Detailถั่วแดงกวน
ไข่ไก่
น้ำตาลทราย
เกลือป่น
แป้งข้าวโพด
วานิลลาผง
นมข้นจืดระเหย
แผ่นเจลาติน
น้ำ
วิปปิ้งครีม
ผงคัสตาร์ด
น้ำอุ่น
พิมพ์พลาสติก ขนาด 5 ออนซ์
ส่วนผสมวุ้นชาเขียว
ผงวุ้น
น้ำตาลทราย
ผงชาเขียว
น้ำ
400
3
150
¼
1
1
1 ¼
8
2 1/3
1
3 ½
¾
14
1
¾
2
2
กรัม
กรัม
กรัม
ช้อนชา
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ถ้วยตวง
แผ่น (แช่น้ำให้นิ่ม)
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ช้อนโต๊ะ (ละลายให้เข้ากันกับน้ำอุ่น)
ถ้วยตวง
พิมพ์
ช้อนโต๊ะ
ถ้วยตวง
ช้อนชา
ถ้วยตวง
ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป รุ่น KS-R19ST
1. นำถั่วแดงกวนแบ่งใส่พิมพ์ทั้ง 4 พิมพ์ พักไว้
2. นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่น แป้งข้าวโพด และวานิลลาผง
ใส่ภาชนะ ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน ใส่นมข้นจืดระเหย
คนให้เข้ากันอีกครั้ง กรองด้วยผ้าขาวบาง พักไว้
3. ใส่แผ่นเจลาติน และน้ำลงในหม้อ ปิดฝา กดปุ่ม COOK (หุง)
ใช้เวลาประมาณ 12 นาที เปิดคนทุก 4 นาที
4. ใส่วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน ปิดฝา ใช้เวลาประมาณ 6 นาที
เปิดคนทุก 3 นาที
5. ใส่ส่วนผสมของไข่ไก่ และผงคัสตาร์ดที่ละลายน้ำแล้ว
คนให้เข้ากันเร็ว ๆ เปิดฝา ใช้เวลาประมาณ 9 นาที
คนทุก 3 นาที พักไว้พออุ่น
6. ตักใส่พิมพ์ที่ใส่ถั่วแดงกวนเตรียมไว้แล้ว พักไว้ให้เย็น
นำเข้าตู้เย็นประมาณ 2-3 ชั่วโมง เพื่อให้ส่วนผสมอยู่ตัว
7. ใส่ส่วนผสมวุ้นชาเขียว พักไว้ให้วุ้นอยู่ตัว นำเข้าตู้เย็นอีกครั้ง
8. จัดเสิร์ฟ ขณะเย็น
วิธีทำวุ้นชาเขียว
1. นำผสมทั้งหมดใส่ลงในหม้อ คนให้น้ำตาลทรายละลาย
2. กดปุ่ม COOK (หุง) ใช้เวลาประมาณ 15 นาที คนให้เข้ากัน
แล้วเปิดฝาหม้อใช้เวลาต่ออีกประมาณ 15 นาที
สังเกตให้ส่วนผสมมีลักษณะข้นเล็กน้อย
พักไว้สำหรับหยดหน้าคัสตาร์ด
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House