We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

มูสถั่วแดง

Ingredients

  • ถั่วแดงญี่ปุ่น
    ไข่ไก่
    นมข้นจืดระเหย
    วิปปิ้งครีมผง
    น้ำตาลทราย
    น้ำตาลทรายแดง
    แผ่นเจลาติน
    น้ำ
    เกลือป่น
    ถั่วแดงญี่ปุ่นต้มสุก  

    200
    5
    1
    175
    1
    ½
    12
    1
    ½
    ½

    กรัม (แช่น้ำอย่างน้อย 3 ชั่วโมง)
    ฟอง (ใช้เฉพาะไข่แดง)
    ถ้วยตวง
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    แผ่น (แช่ในน้ำเย็นให้นิ่ม)
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง (สำหรับตกแต่ง)

Products using this menu.

ไอพอท รหัสสินค้า รุ่น ไอพอท ซีรีส์ S KS-R19ST

ไอพอท รหัสสินค้า รุ่น ไอพอท ซีรีส์ S KS-R19ST

Price 1,710.00 ฿

Product Detail

Howto

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป รุ่น KS-R19ST และเครื่องปั่นอเนกประสงค์ชาร์ป รุ่น EM-ICE
    1. นำถั่วแดงญี่ปุ่นใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกล ℓ ระดับขีดที่ 0.8 ปิดฝาหม้อ กดปุ่ม COOK ( หุง ) เวลาประมาณ 40 นาที ( คนส่วนผสมทุก 30 นาที ) พักไว้ให้เย็น
    2. นำส่วนผสมที่เย็นแล้ว มาปั่นให้ละเอียด เทใส่ลงในหม้อใน
    3. ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด คนให้เข้ากัน ยกเว้นแผ่นเจลาติน ปิดฝาหม้อ กดปุ่ม COOK ( หุง ) เวลาประมาณ 15 นาที ( คนส่วนผสมทุก 5 นาที )
    4. ส่แผ่นเจลาติน คนให้ละลาย ปิดฝาหม้อ ต้มต่อประมาณ 3 นาที จึงเลื่อนมาที่ปุ่ม WARM ( อุ่น )
    5. นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ เทใส่พิมพ์กลมขนาด 3 ปอนด์ นำไปแช่ในช่องเช่เย็น เพื่อให้ทรงตัว
    6. นำมูสถั่วแดงออกจากพิมพ์ จัดใส่ภาชนะเสิร์ฟ ตกแต่งให้สวยงามก่อนเสิร์ฟ