กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

อกไก่อบเลมอนและสลัดทูน่า

ส่วนผสม

อกไก่    500 กรัม
น้ำเลมอน    3 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง    1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอก    3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ    1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบุบหยาบ    1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น    1 ช้อนชา
เลม่อน    2 ลูก (หั่นเป็นแว่นบางตามขวาง)


ส่วนผสม : สลัดทูน่า
ทูน่ากระป๋องในน้ำเกลือ    200 กรัม
สับปะรด    100 กรัม (หั่นเต๋าเล็ก)
ผัก 3 สี    300 กรัม
น้ำสลัด    1 ถ้วยตวง


ส่วนผสม : น้ำสลัดเลมอน
น้ำเลมอน    1/4 ถ้วยตวง ***
มัสตาร์ด (เหลว)    1 ช้อนโต๊ะ ***
น้ำผึ้ง    1/4 ถ้วยตวง ***
เกลือป่น    2 ช้อนชา ***
พริกไทย    1 ช้อนชา ***
ไข่แดง (ไข่ไก่)    3 ฟอง
น้ำมันสลัด    1/2 ถ้วยตวง
หมายเหตุ : *** ผสมให้เข้ากัน

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-52 รุ่น3 ลิตร

SHARP เครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-52 รุ่น3 ลิตร

ราคา 1,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์
SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO-42K รุ่น 42 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO-42K รุ่น 42 ลิตร

ราคา 5,400.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

วิธีทำ
ทำจากเตาอบไฟฟ้า ชาร์ป EO-42K
1.  นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ภาชนะผสมให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 30 นาที
     นำอกไก่มาวางเรียงใส่ถาดอบ  นำเข้าเตาอบไฟฟ้า โดยวางไว้ที่ชั้นกลาง
     ใช้ไฟบนไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 20-30 นาที
2.  จัดเสิร์ฟพร้อมกับสลัดทูน่า

วิธีทำ : น้ำสลัดเลมอน  (ทำจากเครื่องผสมอาหาร ชาร์ป EMS-52)
1.  นำน้ำเลมอน มัสตาร์ด  น้ำผึ้ง  เกลือป่น และพริกไทย  ผสมให้เข้ากัน พักไว้
2.  นำไข่แดงลงโถผสมอาหาร  ตีโดยใช้หัวตะกร้อใช้ระดับความเร็วสูงสุด
     ตีจนไข่แดงขึ้นฟูมีสีเหลืองนวล
3.  ใส่น้ำมันทีละน้อย  สลับใส่ส่วนผสมเลมอน จนหมด และจบด้วยการ
     ใส่น้ำมัน ผสมจนเข้ากัน
4.  นำส่วนผสมน้ำสลัดเลมอนผสมกับส่วนผสมทูน่า คนผสมให้เข้ากัน