ส่วนผสม
อกไก่ 500 กรัม
น้ำเลมอน 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบุบหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
เลม่อน 2 ลูก (หั่นเป็นแว่นบางตามขวาง)
ส่วนผสม : สลัดทูน่า
ทูน่ากระป๋องในน้ำเกลือ 200 กรัม
สับปะรด 100 กรัม (หั่นเต๋าเล็ก)
ผัก 3 สี 300 กรัม
น้ำสลัด 1 ถ้วยตวง
ส่วนผสม : น้ำสลัดเลมอน
น้ำเลมอน 1/4 ถ้วยตวง ***
มัสตาร์ด (เหลว) 1 ช้อนโต๊ะ ***
น้ำผึ้ง 1/4 ถ้วยตวง ***
เกลือป่น 2 ช้อนชา ***
พริกไทย 1 ช้อนชา ***
ไข่แดง (ไข่ไก่) 3 ฟอง
น้ำมันสลัด 1/2 ถ้วยตวง
หมายเหตุ : *** ผสมให้เข้ากัน
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ
วิธีทำ
ทำจากเตาอบไฟฟ้า ชาร์ป EO-42K
1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ภาชนะผสมให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 30 นาที
นำอกไก่มาวางเรียงใส่ถาดอบ นำเข้าเตาอบไฟฟ้า โดยวางไว้ที่ชั้นกลาง
ใช้ไฟบนไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 20-30 นาที
2. จัดเสิร์ฟพร้อมกับสลัดทูน่า
วิธีทำ : น้ำสลัดเลมอน (ทำจากเครื่องผสมอาหาร ชาร์ป EMS-52)
1. นำน้ำเลมอน มัสตาร์ด น้ำผึ้ง เกลือป่น และพริกไทย ผสมให้เข้ากัน พักไว้
2. นำไข่แดงลงโถผสมอาหาร ตีโดยใช้หัวตะกร้อใช้ระดับความเร็วสูงสุด
ตีจนไข่แดงขึ้นฟูมีสีเหลืองนวล
3. ใส่น้ำมันทีละน้อย สลับใส่ส่วนผสมเลมอน จนหมด และจบด้วยการ
ใส่น้ำมัน ผสมจนเข้ากัน
4. นำส่วนผสมน้ำสลัดเลมอนผสมกับส่วนผสมทูน่า คนผสมให้เข้ากัน