กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Banana Chocolate Cake

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม
    แป้งเค้ก
    แป้งขนมปัง
    ผงฟู
    เนย
    น้ำตาลทราย
    ไข่แดง
    กล้วยหอม
    กลิ่นกล้วยหอม
    ช็อกโกแลต(นูเทลล่า) (สำหรับทำลาย)

    ส่วนผสม : ไข่ขาว
    ไข่ขาว
    ครีมออฟทาทาร์
    น้ำตาลทราย  


    160
    40
    1
    200
    100
    5
    3
    1



    5
    1/2
    80


    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    ฟอง
    ลูก
    ช้อนชา



    ฟอง
    ช้อนชา
    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้า ชาร์ป EO-28LP และ เครื่องผสมอาหาร EMS-200LP
    1. ร่อนแป้งเค้ก แป้งขนมปัง ผงฟู เข้าด้วยกัน พักไว้
    2. นำเนยใส่ภาชนะของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้อุปกรณ์ตีผสม ระดับความเร็วสูงสุด (ระดับ 5) ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนน้ำตาลละลาย
    3. ลดความเร็วไปที่ระดับปานกลาง ( ระดับ 3 ) ใส่ไข่แดง ตีให้เข้ากัน
    4. ลดความเร็วไปที่ระดับต่ำ ( ระดับ 1 ) ใส่ส่วนผสมแป้งที่พักไว้ ตีให้เข้ากัน ใส่กล้วยหอมและกลิ่นกล้วยหอม ตีให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้
    5. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาทาร์ จนตั้งยอดอ่อน ระดับความเร็วสูงสุด (ระดับ 5) ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด ให้ตั้งยอดแข็ง ใส่ส่วนผสมแป้ง ที่พักไว้ตะล่อมให้เข้ากัน
    6. ตักใส่พิมพ์โลหะที่รองด้วยถ้วยกระดาษ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นิ้ว ใส่ช็อกโกแลต ใช้ไม้จิ้มฟันวนเพื่อให้เกิดลาย
    7. นำเข้าเตาอบ โดยวางที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 ˚C เวลา 20 -25 นาที