กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

กุ้งอบชีส

ส่วนผสม

 

  • กุ้งแม่น้ำ ( ขนาดกลาง )

    1

    กิโลกรัม

    มอสซาเรลล่าชีส (ขูดฝอย)

    200

    กรัม

  • ปาปริก้าป่น

    1

    ช้อนโต๊ะ

    แป้งสาลี

    1

    ช้อนโต๊ะ

  • นมสด

    ½

    ถ้วยตวง

    วิปปิ้งครีม

    ½

    ถ้วยตวง

  • หอมหัวใหญ่ ( สับละเอียด )

    2

    ช้อนโต๊ะ

    เนย

    2

    ช้อนโต๊ะ

  • เกลือป่น

    ½

    ช้อนชา

    พริกไทยป่น

    ¼

    ช้อนชา

  • ออริกาโน่

    1

    ช้อนชา

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป EO-60K
    1.  ล้างกุ้งให้สะอาด แล้วใช้มีดบากหลังจนแยกเป็น 2 ด้านถึงหัวกุ้ง วางเรียงใส่ถาดอบ พักไว้
    2.  ผสมแป้งสาลี นมสด และวิปปิ้งครีม คนให้แป้งละลาย พักไว้
    3.  ตั้งกระทะ ใส่ เนย และหอมหัวใหญ่สับลงไป ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และออริกาโน่ เทส่วนผสมของวิปครีม(ตามข้อ 2 ) ลงไป คนจนแป้งเริ่มข้น
    4.  นำซอสราดบนกุ้ง โรยมอสซาเรลล่าชีส และ ปาปริก้าป่น นำไปอบด้วยไฟ บน-ล่าง อุณหภูมิ 200 ºc เวลาประมาณ 10-15 นาที หรือพอชีสเริ่มเกรียมสวย จัดเสิร์ฟ