กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Banana Almond Muffins

ส่วนผสม

  • แป้งขนมปัง
    แป้งสาลีอเนกประสงค์
    เบคกิ้งโซดา
    ผงฟู
    น้ำตาลทรายป่น
    เกลือป่น
    น้ำมันถั่วเหลือง
    ไข่ไก่
    กล้วยหอมบดละเอียด
    อัลมอนด์บด
    อัลมอนด์สไลด์ (สำหรับโรยหน้า)  

    ½



    3/4
    1 ½
    ½
    3
    250

    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ฟอง
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Amethyst collection
    1. นำแป้งขนมปัง แป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟูและเบคกิ้งโซดาร่อนรวมกัน ใส่อัลมอนด์บดเคล้า ให้เข้ากัน พักไว้
    2. นำกล้วยหอมบด น้ำตาลทรายป่นและเกลือป่น คนให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายละลายจนหมด ใส่ไข่ไก่ น้ำมันถั่วเหลือง คนให้เข้ากัน
    3. เทส่วนผสมของกล้วยหอมลงในส่วนผสมของแป้ง คนเร็ว ๆ พอเข้ากัน
    4. ตักใส่พิมพ์ถ้วยกระดาษขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2.5 นิ้ว ประมาณ 3/4 พิมพ์ โรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์
    5. อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 200 °C ใช้ไฟบนและไฟล่าง ประมาณ 10 นาที
    6. เข้าเตาอบโดยวางบนตะแกรง ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง เวลา 20-25 นาที
    7. เมื่อสุกได้ที่แล้ว โรยหน้าด้วย อัลมอนด์สไลด์ และพักให้เย็น