กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวอบปลาหมึกไข่เค็ม

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม
    ข้าวหอมมะลิเก่า
    มะเขือเทศ
    หอมใหญ่
    น้ำพริกเผา
    กะทิ UHT
    น้ำมันพืช
    กระเทียมเจียว
    น้ำตาลทราย
    น้ำปลา
    พริกชี้ฟ้าแดง
    (หั่นแฉลบบาง ๆ สำหรับโรยหน้า)
    ต้นหอม
    (หั่นเป็นท่อนสำหรับโรยหน้า)
    ขึ้นฉ่าย
    (หั่นเป็นท่อนสำหรับโรยหน้า)

    ส่วนผสมปลาหมึก
    ปลาหมึก (นำมาบั้ง หั่นเป็นชิ้น)
    ไข่เค็มสุก
    (ยีผ่านกระชอนให้ละเอียด)
    ซอสปรุงรส
    พริกไทยป่น  


    2 1/2
    300
    150
    75
    1/2
    3
    2
    3
    1
    4

    40

    40



    400
    2

    1
    1 1/2


    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    เม็ด

    กรัม

    กรัม



    กรัม
    ฟอง

    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป

หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป

ราคา 2,830.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-ZT18
    1. นำส่วนผสมปลาหมึกทั้งหมด คนให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 30 นาที
    2. ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด ยกเว้นมะเขือเทศและหอมใหญ่
    คนส่วนผสมให้เข้ากัน
    3. เติมน้ำโดยใช้สเกล “ข้าวผสม” (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3
    4. กดปุ่ม “หุง” (COOK) โดยเลือกโปรแกรม “ข้าวผสม” (MIXED RICE)
    ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ใส่ส่วนผสมปลาหมึกที่พักไว้
    มะเขือเทศและหอมใหญ่ คนให้เข้ากัน รอให้ข้าวสุก
    5. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM) พักไว้ 15 นาที โรยด้วยต้นหอม
    ขึ้นฉ่ายและพริกชี้ฟ้าแดง คนให้เข้ากันก่อนเสิร์ฟ
    6. จัดใส่จานเสิร์ฟร้อนๆ