กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

เค้กมะตูม

ส่วนผสม

  • แป้งเค้ก
    แป้งข้าวโพด
    เบคกิ้งโซดา
    ผงฟู
    นมผง
    อบเชยป่น
    เนย
    อีซี 25 เค
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    ไข่ไก่
    มะตูมเชื่อม
    (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)
    นมสดรสจืด
    เนยขาว
    ( สำหรับทาหม้อใน )  

    1
    ¼
    1 ½
    1
    3
    ¼
    ½
    2
    ½
    1/4
    2
    300

    ½
    2 /p>

    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ฟอง
    กรัม

    ถ้วยตวง
    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-ZT18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-ZT18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,830.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-ZT18
    และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-51

    1. ผสมมะตูมเชื่อมกับนมสดรสจืด คนให้เข้ากันพักไว้ให้เย็น
    2. ร่อนแป้งเค้ก แป้งข้าวโพด เบคกิ้งโซดา ผงฟู นมผง และอบเชยป่น
    เข้าด้วยกัน พักไว้
    3. ตีเนยโดยใช้ความเร็วเครื่องสูงสุด พอเนยสดอ่อนตัวใส่ อีซี 25 เค
    ตีให้ขึ้นฟู ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายทีละน้อย ให้ขึ้นฟู
    4. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีส่วนผสมพอเข้ากัน
    5. ลดความเร็วเครื่องต่ำสุด ใส่ส่วนผสมแป้งตีพอเข้ากัน
    ใส่ส่วนผสมมะตูมเชื่อมที่พักไว้ ตีพอเข้ากัน เทใส่ลงในหม้อใน
    ที่ทาเนยขาวไว้แล้ว
    6. กดปุ่ม หุง ( COOK ) โดยเลือกโปรแกรม ข้าวต้ม ( PORRIDGE )
    เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ อุ่น ( WARM ) ให้กดปุ่ม หุง ( COOK ) อีกครั้ง
    โดยเลือกโปรแกรมเดิม
    7. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ อุ่น ( WARM ) นำออกจากหม้อพักไว้พออุ่น
    8. จัดใส่จานเสิร์ฟ