SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-ZT18
ราคา 2,830.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ข้าวเหนียว
กุ้งแห้งลวก
ถั่วลิสงต้มสุก
เห็ดหอม (แช่น้ำและหั่นแฉลบตามยาว)
น้ำแช่เห็ดหอม
กุนเชียงทอด (หั่นแฉลบ)
ซีอิ๊วขาว
ซีอิ๊วดำ
น้ำมัน
กระเทียมเจียว
พริกไทยป่น
ผงพะโล้
เนื้อหมูติดมัน (หั่นชิ้นบาง ๆ )
เกลือป่น
น้ำตาลทราย
ไข่เค็มต้ม (เฉพาะไข่แดง)
500
50
70
5
1 1/2
1
2
1
2
1/2
2
1
100
1/2
1/2
4
กรัม
กรัม
กรัม
ดอก
ถ้วยตวง
คู่
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ช้อนชา
กรัม
ช้อนชา
ช้อนชา
ฟอง
1. ซาวข้าวเหนียวให้สะอาด แช่น้ำประมาณ 3 ชม.
2. ผสมเนื้อหมู เกลือและน้ำตาล เข้าด้วยกัน พักไว้
3. ซาวข้าวเหนียวขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน
4. ใส่ส่วนผสมข้อ 2 และส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด ยกเว้นไข่เค็มคนให้เข้ากัน
5. เติมน้ำโดยใช้สเกล “ข้าวเหนียว” (GLUTINOUS RICE) ระดับขีดที่ 6
6. กดปุ่ม “หุง” (COOK) โดยเลือกโปรแกรม “ข้าวผสม” (GLUTINOUS RICE)
7. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM) แสดงว่าข้าวสุก
8. นำออกมาจัดใส่จาน วางไข่แดงครึ่งฟองไว้ด้านบนก่อนเสิร์ฟ
หมายเหตุ
เนื่องจากสูตรอาหารมีส่วนผสมของน้ำมัน จึงต้องแช่ข้าวเหนียวในน้ำก่อน เพื่อให้ข้าวสุกทั่วถึง
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House