กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ไก่อบซอส

ส่วนผสม

  • ปีกไก่กลาง
    ปีกไก่บน
    เกลือป่น
    พริกไทยดำป่น
    น้ำมันพืช
    หอมใหญ่สับละเอียด
    ซอสมะเขือเทศ
    น้ำ
    น้ำตาลทราย
    ซอสปรุงรส
    ซอสหอยนางรม
    ซอสพริก
    ต้นหอมญี่ปุ่นซอย สำหรับตกแต่ง

    5
    5
    1
    1/2
    1
    1
    1/4
    1/2
    2
    1
    1/2
    1

    ชิ้น
    ชิ้น
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    หัว
    ถ้วย
    ถ้วย
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวชาร์ป Candy KSH-Q03

SHARP หม้อหุงข้าวชาร์ป Candy KSH-Q03

ราคา 720.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • วิธีทำ
    1. ทำไก่อบโดยใส่ปีกไก่กลาง ปีกไก่บน เกลือ และพริกไทย ลงในอ่างผสม เคล้าส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน พักทิ้งไว้ ใส่น้ำมันลงในหม้อหุงข้าวไฟฟ้าชาร์ป รุ่น KSH – Q03 กดปุ่มหุงข้าว ไฟจะขึ้นที่ Cook รอจนน้ำมันในหม้อหุงข้าวร้อน ใส่ไก่ที่หมักลงทอดให้ผิวด้านนอกเหลืองนิดหน่อย ทอดจนหมด ตักขึ้น พักไว้ในจาน
    2. ใส่หอมใหญ่ลงผัดใน หม้อหุงข้าวไฟฟ้าชาร์ป รุ่น KSH – Q03 ผัดพอสุกใส จากนั้นใส่ไก่ที่ทอดแล้วลงใน หม้อหุงข้าวไฟฟ้าชาร์ป รุ่น KSH – Q03  ตามด้วยซอสมะเขือเทศและน้ำ คนพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม และซอสพริก คนให้เข้ากัน ปิดฝา เคี่ยวนานประมาณ 30 นาที จนเนื้อไก่สุกนุ่มมีรสชาติเข้มข้น
    3. ตักไก่อบซอสใส่จาน โรยต้นหอมญี่ปุ่นซอย จัดเสิร์ฟ