กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

วุ้นเส้นอบต้มยำกุ้ง

ส่วนผสม

  • วุ้นเส้น (แช่น้ำให้นิ่ม)

    100

    กรัม

    กุ้งชีแฮ้ (ตัดหนวดผ่าหลัง ไม่แกะเปลือก)

    300

    กรัม

    หมูสามชั้นสไลด์บาง (หั่นชิ้นกว้าง 1/2 ซม.)
    เห็ดนางรมหลวง (หั่นเป็นแว่นบาง)
    ข่า (หั่นเป็นเส้นยาว 2 ซม.)
    ตะไคร้ (ซอยบางตามขวาง)
    ใบมะกรูด (เด็ดเป็นใบ)
    รากผักชี (สับละเอียด)
    น้ำพริกเผา
    น้ำปลา
    น้ำมะนาว
    น้ำตาลทราย
    น้ำต้มสุก
    เกลือป่น เล็กน้อย

    80
    100
    10
    10
    5
    1
    2
    2
    3
    2
    1/4
     

    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ใบ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำ น้ำพริกเผา  น้ำปลา  น้ำมะนาว น้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำต้มสุก ใส่ชามผสม คน ส่วนผสมเครื่องปรุงให้ละลาย
    2. ตัดวุ้นเส้นให้ความยาวพอดีรับประทาน ใส่ข่า  ตะไคร้ ใบมะกรูด  รากผักชี และส่วนผสมเครื่องปรุงที่ละลายแล้ว ลงคลุกเคล้าให้เข้ากันจนทั่ว
    3. นำหมูสามชั้นใส่ลงในหม้อใน ตามด้วยวุ้นเส้นที่คลุกเคล้าเครื่องปรุงแล้ว ใส่เห็ดนางรมหลวง และ กุ้งชีแฮ้ เรียงให้สวยงาม ปิดฝาหม้อ กดปุ่ม เลือกโปรแกรม ข้าวผสม (MIX RICE)  จนตัด WARM
     4. เมื่อตัด WARM  ตักใส่จานตกแต่งให้สวยงามก่อนเสิร์ฟ