คุกกี้ธัญพืช

ส่วนผสม

  • ข้าวโอ๊ตชนิดหยาบ
    แครนเบอร์รี่อบแห้ง
    เมล็ดทานตะวัน
    เมล็ดฟักทอง
    ลูกเกดสีทอง
    งาขาวคั่ว
    เนยสด
    น้ำผึ้ง
    น้ำตาลทรายสีรำ
    ผงซินนามอน

    400
    150
    80
    80
    80
    3
    1/2
    3/4
    1/4
    2

    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-42K

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-42K

ราคา 4,900.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำข้าวโอ๊ต แครนเบอร์รี่ เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง ลูกเกด งาขาวคั่ว ใส่ภาชนะผสมให้เข้ากัน พักไว้
    2. นำเนยสด น้ำผึ้ง น้ำตาลทรายสีรำ และผงซินนามอน ใส่ลงในกระทะ วางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง กดโปรแกรม HOT POT และลดกำลังไฟเหลือ 800 วัตต์ คนให้น้ำตาลละลาย
    3. เทส่วนผสมน้ำผึ้งลงในส่วนผสมข้าวโอ๊ตคนให้เข้ากัน นำกรุลงพิมพ์ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นิ้ว 
    4. วางลงบนถาดรองอบ นำเข้าเตาอบ โดยวางที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบน-ล่าง อุณหภูมิ 150°C เวลาประมาณ 30 นาที 
    5. จัดเสิร์ฟ