โจ๊กเล้งแซ่บ

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม : หมูสับ
    หมูสับ
    ซีอิ๊วขาว
    พริกไทยป่น
    เกลือป่น
    กระดูกเล้งติดเนื้อ
    ส่วนผสม : โจ๊ก
    ปลายข้าวหอมมะลิ
    เห็ดหอม (แช่น้ำให้นิ่ม หั่นตามขวาง)
    ซีอิ๊วขาว
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    ผงปรุงรส
    น้ำมะนาว (สำหรับปรุงรส)
    พริกขี้หนูบุบหยาบ (สำหรับปรุงรส)
    กระเทียมเจียว (สำหรับโรยหน้า)
    ขึ้นฉ่าย (สำหรับโรยหน้า)
    ต้นหอมซอย (สำหรับโรยหน้า)


    200
    1
    1/2
    1/4
    300

    1 1/2
    20
    1
    1/2
    1
    2
    1/4
    1/4


    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม

    ถ้วยตวง
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ผสมหมูสับ ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น เกลือป่น ใส่ภาชนะ นวดให้ส่วนผสมเข้ากัน ปั้นเป็นก้อน พักไว้
    2. นำส่วนผสมทั้งหมด ใส่ลงในหม้อในของหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ ระบบดิจิตอล
    3. ใส่หมูสับที่พักไว้ เติมน้ำโดยใช้สเกลโจ๊ก (CONGEE) ระดับขีดที่ 2
    4. กดปุ่มเลือกโปรแกรมโจ๊ก (CONGEE) เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM)  เปิดฝา
    5. ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ ปรุงรสด้วยพริกขี้หนูบุบหยาบ น้ำมะนาว
    6. โรยหน้าด้วย กระเทียมเจียว ขึ้นฉ่าย ต้นหอมซอย