ปลาดอร์รี่อบซอสสะระแหน่

ส่วนผสม

  • ปลาดอร์รี่
    กระเทียมสับ
    พริกขี้หนูแดงสับ
    ใบสะระแหน่สับ
    ซอสปรุงรส
    เกลือ
    พริกไทยป่น
    มะเขือเทศราชินี
    หน่อไม้ฝรั่งลวก (สำหรับทานคู่)
    ส่วนผสม : ซอสสะระแหน่
    พริกขี้หนูสวน
    กระเทียม
    ใบสะระแหน่
    น้ำตาลปี๊บ
    มะนาว
    น้ำปลา
    วิธีทำ : ซอสสะระแหน่
    นำส่วนผสมทั้งหมดปั่นรวมกัน
     

    4
    2
    2
    2
    1
    1
    1
    6
    10

    20
    4
    10
    1/2
    3
    3
     

    ชิ้น
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ลูก
    ต้น

    เม็ด
    กลีบ
    ใบ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
     

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-42K

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-42K

ราคา 4,900.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. หมักส่วนผสมปลาดอร์รี่ด้วยกระเทียมสับ  พริกขี้หนูสับ ใบสะระแหน่สับ ซอสปรุงรส เกลือ และพริกไทยป่นในอ่างผสม ผสมให้เข้ากัน พักไว้ 1 ชั่วโมง
    2. นำส่วนผสมปลาดอร์รี่ มะเขือเทศ วางบนถาดอบ นำเข้าเตาอบโดยวางไว้ชั้นกลาง เลือกใช้ไฟบนและไฟล่าง  ตั้งอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ใช้เวลาประมาณ 20 นาที
    3. จัดเสิร์ฟคู่กับหน่อไม้ฝรั่งลวก ซอสสะระแหน่