กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ผักกาดขาวห่อทรงเครื่อง

ส่วนผสม

  • ข้าวไรซ์เบอร์รี่
    หมูบด
    เห็ดเข็มทอง
    แคร์รอต (หั่นเป็นเส้นยาว 2 นิ้ว)
    ข้าวโพดอ่อน (หั่นเป็นเส้นยาว 2 นิ้ว)
    ซีอิ๊วขาว
    น้ำมันหอย
    น้ำตาลทราย
    พริกไทยป่น
    ผักกาดขาว (แกะเป็นใบลวกพอนิ่ม)
    กระเทียมเจียว (สำหรับโรยหน้า)
    ผักชี (หั่นเป็นเส้นสำหรับโรยหน้า)
    น้ำจิ้มสุกี้ (สำหรับทานคู่)

    3
    200
    200
    1/2
    5
    2
    2
    1
    1
    2
     

    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    หัว
    ฝัก
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ต้น

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป

หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. หมักส่วนผสม หมูบด ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น ผสมให้เข้ากัน พักไว้
    2. วางใบผักกาดขาวที่ลวกแล้วบนเขียง ตักไส้ที่ผสมไว้ใส่ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยเห็ดเข็มทอง ข้าวโพดอ่อน  เห็ดเข็มทอง แคร์รอต ม้วนผักกาดขาวห่อไส้ให้แน่น โดยเปิดด้านหนึ่งไว้ จนหมด เรียงใส่ตะแกรงนึ่ง พักไว้
    3. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกลข้าวกล้อง (BROWN RICE ) ระดับขีดที่ 3 วางตะแกรงนึ่งบนหม้อใน ปิดฝาหม้อ กดปุ่มโปรแกรม ข้าวกล้อง/ข้าวผสม (MIXED RICE)
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) ตกแต่งด้วยผักชี และกระเทียมเจียว
    5. ตักใส่จานเสิร์ฟ