เครปเค้กมัทฉะ

ส่วนผสม

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์
    แป้งเค้ก
    นมผง
    ผงชาเขียว
    วานิลลาผง
    ไข่ไก่
    นมสด
    น้ำ
    น้ำตาลทรายป่น
    ผงชาเขียว (สำหรับโรยหน้า)
    เนยละลาย (สำหรับทากระทะ)
    ส่วนผสม : วิปปิ้งครีม
    วิปปิ้งครีม
    น้ำตาลทราย
    ส่วนผสม : ซอสมัทฉะ
    นมข้นหวาน
    นมข้นจืด
    ผงชาเขียว
    เนยละลาย

     

    1
    1/2
    2
    1
    2
    2
    2
    2
    2
    1
    60

    2
    3

    250
    75
    20
    90
     

    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ฟอง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม

    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ

    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
     

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

ราคา 3,140.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งเค้ก นมผง ผงชาเขียว และวานิลลาผง ให้เข้ากัน พักไว้
    2. นำไข่ไก่ นมสด น้ำ และน้ำตาลทรายป่น ใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน เทลงในส่วนผสมแป้ง คนให้เข้ากัน นำไปแช่เย็นประมาณ 30 นาที
    3. วางกระทะบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โดยโปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดตั้งกำลังไฟ 400 วัตต์ รอจนกระทะร้อน ตักแป้งเครป หยอดลงให้เต็มกระทะเป็นแผ่นบาง ๆ เวลาประมาณ 1 นาที พักใส่จานให้เย็น
    4. ปาดวิปปิ้งครีม ระหว่างชั้น ทำประมาณ 10 ชั้น นำไปแช่เย็น
    5. จัดเสิร์ฟ โรยด้วยชาเขียว ทานคู่กับซอสชาเขียว
    วิธีทำ : วิปปิ้งครีม
    1. นำวิปปิ้งครีม ใส่ภาชนะผสมของเครื่องผสมอาหาร โดยใช้อุปกรณ์ตีผสม ระดับความเร็วสูงสุด ตีให้ขึ้นฟู ใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อย ตีส่วนผสมให้เข้ากันจนเนียนสำหรับปาดตัวแป้งเครป
    วิธีทำ : ซอสมัทฉะ
    1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน ตั้งไฟเคี่ยวให้ข้นเล็กน้อย พักไว้ให้เย็น