กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวอบปลาหมึกไข่เค็ม

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิเก่า
    มะเขือเทศ (นำเมล็ดออกหั่นลูกเต๋า)
    หอมหัวใหญ่ (หั่นลูกเต๋า)
    น้ำพริกเผา
    กะทิ UHT
    น้ำมันพืช
    กระเทียมเจียว
    น้ำตาลทราย
    น้ำปลา
    ผักชี (หั่นเป็นท่อนยาว 1 นิ้ว สำหรับโรยหน้า)
    ส่วนผสม : ปลาหมึก
    ปลาหมึก (นำมาบั้งหั่นเป็นชิ้น)
    พริกหวานแดง (หั่นลูกเต๋า)
    พริกหวานเขียว (หั่นลูกเต๋า)
    ไข่เค็มสุก (ยีผ่านกระชอนให้ละเอียด)
    ซอสปรุงรส
    พริกไทยป่น

    2 1/2
    300
    150
    75
    1/2
    3
    2
    3
    1
    40

    400
    1/4
    1/4
    2
    1
    1 1/2

    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม

    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ฟอง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำส่วนผสมปลาหมึกทั้งหมด คนให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 20 นาที
    2. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด ยกเว้น มะเขือเทศและหอมหัวใหญ่ คนส่วนผสมให้เข้ากัน
    3. เติมน้ำ โดยใช้สเกลข้าวผสม (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3 ปิดฝาหม้อ กดปุ่มโปรแกรมข้าวกล้อง/ข้าวผสม (MIXED RICE) เวลาผ่านไป 30 นาที ใส่ส่วนผสมปลาหมึกที่พักไว้ มะเขือเทศและหอมหัวใหญ่ คนให้เข้ากัน รอจนข้าวสุก
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) พักไว้ 15 นาที โรยด้วยผักชี คนให้เข้ากันก่อนเสิร์ฟ
    5. จัดใส่จานเสิร์ฟ