ทาร์ตไข่

ส่วนผสม

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์

    1

    ถ้วยตวง

    เนย
    ไข่แดง
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    น้ำเย็น
    ส่วนผสม : ไส้คัสตาร์ด
    ไข่ไก่
    นมข้นจืด
    น้ำตาลทราย
    วานิลลา
    เกลือป่น
    วิธีทำ : ไส้คัสตาร์ด
    นำไข่ไก่ นมข้นจืด น้ำตาลทราย วานิลลา และเกลือป่น ใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน กรองผ่านกระชอน พักไว้

    50
    1
    2
    1/2
    1/4

    3
    1
    1/2
    1
    1/4

    กรัม
    ฟอง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง

    ฟอง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K

ราคา 7,890.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ใส่ภาชนะ ใส่เนยสด ใช้ที่ตัดเนย ตัดเนยในแป้งให้เข้ากัน จนมีลักษณะเป็นเม็ดแป้งร่วน ๆ ขนาดเท่าเมล็ดถั่วเขียว
    2. นำไข่แดงใส่ภาชนะ ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำเย็น คนให้ละลาย เทลงในส่วนผสมแป้ง เคล้าพอให้แป้งจับกันเป็นก้อนอย่างเบามือ คลุมด้วยผ้าหรือพลาสติก พักไว้ 30 นาที
    3. นำแป้งทาร์ตคลึงให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 0.5 ซม. ใช้พิมพ์กดขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3 นิ้ว กดแป้งให้เป็นแผ่นกลม แล้วนำมากรุลงในพิมพ์กลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาว ได้ 12 พิมพ์ ใช้ส้อมจิ้มก้นแป้งให้ทั่ว นำไปแช่เย็น
    4. ตักไส้คัสตาร์ดที่พักไว้ ใส่ในแป้งทาร์ต ประมาณ 3/4 ของแป้งทาร์ต นำเข้าเตาอบโดยวางที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 200°C เวลาประมาณ 20 นาที ทาหน้าขนมด้วยน้ำเชื่อม อบต่ออีกประมาณ 10 นาที โดยใช้อุณหภูมิเท่าเดิม