กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวเหนียวแดง

ส่วนผสม

  • ข้าวเหนียวเขี้ยวงู
    กะทิ
    น้ำตาลปิ๊บ
    น้ำตาลอ้อย
    เกลือป่น
    งาขาวคั่ว (สำหรับโรยหน้า)

    300
    1
    150
    1/2
    1
     

    กรัม
    ถ้วยตวง
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำกะทิ น้ำตาลปิ๊บ น้ำตาลอ้อย และเกลือป่น ใส่ลงในหม้อ คนให้ส่วนผสมละลาย
    2. ซาวข้าวเหนียวเขี้ยวงู โดยใช้สารส้มขัดเบา ๆ แช่น้ำ 3 ชั่วโมง สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำและใส่ลงในผ้าขาวบางวางในตะแกรงนึ่ง
    3. ปิดฝาหม้อ กดโปรแกรมเค้ก (CAKE) กดเพิ่มเวลา 60 นาที เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) นำข้าวเหนียวใส่ในหม้อในของหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ปคอมพิวเตอร์ไรซ์ ระบบดิจิทัล คนให้เข้ากัน ปิดฝา 20 นาที พักไว้
    4. ตักใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยงาขาวคั่ว