กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Crispy Banana

ส่วนผสม

  • แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ

    6

    แผ่น

    กล้วยหอม

    3

    ลูก ( หั่นครึ่งผ่า 4 ชิ้น )

    เนย

    50

    กรัม

    ช็อคโกแลต

    1/3

    ถ้วยตวง

    น้ำมันพืช

    2

    ถ้วยตวง

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น CY-201
    1. นำแผ่นปอเปี๊ยะวางเฉียงให้ด้านที่มีปลายแหลมอยู่ข้างบน วางกล้วยหอม และเนย ลงไปแล้วตลบปลายแป้งม้วนทับ 1 รอบ ก่อนพับด้านข้างเข้าหากัน ม้วนต่อไปจนเกือบสุดปลายแป้งด้านบน แล้วทาน้ำเย็นตรงปลายบางๆ ก่อนม้วนเพื่อให้แป้งติดกันดี
    2. เทน้ำมันพืช ใส่ลงในกระทะตั้งบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้ากดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โดยโปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟ 1200 W ทอดจนเหลืองกรอบ พักให้สะเด็ดน้ำมัน
    3. หั่นเป็นชิ้น จัดใส่จานเสิร์ฟ ราดหน้าด้วยช็อคโกแลต