กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

กลีบลำดวน

ส่วนผสม

  • แป้งเค้ก

    4

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลไอซิ่ง

    2

    ถ้วยตวง

    ไข่ไก่

    2

    ฟอง

    ( ใช้ เฉพาะไข่แดง )

     

     

    น้ำมันพืช

    1

    ถ้วยตวง + 2 ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1/4

    ช้อนชา

    สีผสมอาหาร สีชมพู สีฟ้า

     

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP
    1. ร่อนแป้งเค้ก น้ำตาลไอซิ่ง และเกลือป่นให้เข้ากัน ทำเป็นหลุมตรงกลาง พักไว้
    2. นำไข่แดงใส่ภาชนะ ค่อยๆใส่ น้ำมันพืช คนให้เข้ากัน อย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน
    3. เทใส่ส่วนผสมแป้ง ที่ทำเป็นหลุมตรงกลางไว้แล้ว นวดเบาๆให้เข้ากัน ใส่สีผสมอาหาร แล้วนวดจนเป็นเนื้อเนียน พักไว้ 15 นาที
    4. แบ่งแป้งไว้ส่วนหนึ่งสำหรับทำเกสร แล้วแบ่งแป้งที่เหลือเป็นก้อนๆละ 10 กรัม ปั้นเป็นก้อนกลม แบ่งเป็น 4 ชิ้น เท่าๆกัน
    5. จับกลีบ 3 กลีบ ให้ปลายชนกัน วางบนถาดอบ ปั้นแป้งเป็นก้อนกลมเล็กๆ วางตรงกลางดอกเป็นเกสร
    6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170˚C เวลาประมาณ 10 นาที
    7. นำออกจากเตาอบ แซะออกจากถาด วางบนตะแกรงพักไว้ให้เย็น
    8. อบด้วยควันเทียนให้หอม จัดเสิร์ฟ