ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-M182
1. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งท้าวยายม่อม แป้งมัน น้ำตาลทรายและเกลือป่นเข้าด้วยกัน
2. ค่อยๆ ใส่กะทิ ทีละน้อย นวดให้ส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน จึงใส่กะทิที่เหลือจนหมดตามด้วย กล้วยน้ำว้าบด และมะพร้าวคนส่วนผสมให้เข้ากันพักไว้ประมาณ 20 นาที
3. เทส่วนผสมแป้งลงในหม้อใน โรยหน้าด้วยมะพร้าวให้ทั่ว ปิดฝาหม้อ
4. กดปุ่ม ”หุง” (COOK) โดยเลือกโปรแกรม “ ตุ๋น ” (SLOW COOK) เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “ อุ่น ” (WARM) ให้กดเลือกโปรแกรมเดิมอีก 1 ครั้ง 5. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ“ อุ่น ” (WARM) แสดงว่าส่วนผสมสุก
6. นำหม้อในออกมาพักไว้ให้เย็น จัดใส่ จานเสิร์ฟ