กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวสวยนึ่งปลาหิมะต้มยำ

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ

    3

    ถ้วยตวง

    ปลาหิมะ ( 2 ชิ้น )

    500

    กรัม

    น้ำมันมะกอก

    1

    ช้อนโต๊ะ

    ตะไคร้ (หั่นแฉลบบางๆ)

    20

    กรัม

    ข่า (หั่นเป็นแว่น)

    20

    กรัม

    น้ำพริกเผา

    3

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำมะนาว

    2

    ช้อนชา

    น้ำปลา

    1

    ช้อนชา

    เกลือป่น

    1/4

    ช้อนชา

    ใบมะกรูด (หั่นเป็นเส้นสำหรับโรยหน้า)

    5

    ใบ

    พริกชี้ฟ้าแดง (หั่นเป็นเส้นสำหรับโรยหน้า)

    20

    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-COM18
    1. นำปลาหิมะและส่วนผสมทั้งหมด ผสมให้เข้ากัน วางเรียงในพิมพ์ฟอยล์ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว สูง 1.5 นิ้ว นำวางลงในตะแกรงนึ่ง
    2. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกล PLAIN RICE (ข้าวสวย) ระดับขีดที่ 3 วางตะแกรงนึ่งบนหม้อใน ปิดฝาหม้อ กดปุ่ม PLAIN RICE (ข้าวสวย)
    3. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ WARM (อุ่น) โรยใบมะกรูดและพริกชี้ฟ้าแดง
    4. ตักใส่จานเสิร์ฟ