กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ปลานึ่งตุ๋นยาจีน

ส่วนผสม

  • เนื้อปลากะพง

    500

    กรัม

    เยื่อไผ่ (แช่น้ำให้นิ่ม

    30

    กรัม

    เห็ดหอม (แช่น้ำให้นิ่ม)

    3

    ดอก

    ดอกไม้จีน (แช่น้ำให้นิ่ม)

    20

    กรัม

    ตังเซียม

    2

    ชิ้น

    ปักคี้

    2

    ชิ้น

    ฮวยซัว

    2

    ชิ้น

    เง็กเต็ก

    10

    กรัม

    เก๋ากี้

    1

    ช้อนโต๊ะ

    พุทราจีน

    3

    เม็ด

    ซีอิ๋วขาว

    2

    ช้อนโต๊ะ

    เหล้าจีน

    1

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1

    ช้อนโต๊ะ

    พริกไทยป่น

    1

    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18
    1. นำเนื้อปลากะพง วางเรียงในพิมพ์ฟรอยด์ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว สูง 1.5 นิ้ว นำวางลงในตะแกรงนึ่ง
    2. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกลข้าวต้ม (PORRIDGE) ระดับขีดที่ 1.5 วางตะแกรงนึ่งบนหม้อใน ปิดฝาหม้อ
    3. กดปุ่มตุ๋นอาหาร (SLOW COOK) และปุ่มเพิ่มเวลาปรุงอาหาร(COOKING TIMER)โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM)
    4. จัดเสิร์ฟ