ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป CY-201
1. ต่อยไข่ใส่ภาชนะ ตามด้วยน้ำตาลปี๊บและใบเตย ขยำให้ส่วนผสมขึ้นฟู และน้ำตาลปี๊บ ละลายใส่กะทิขยำให้เข้ากัน กรองด้วยผ้าขาวบาง ใส่ฟักทองบดคนส่วนผสมให้เข้ากัน พักไว้
2. ใส่ผงวุ้น เกลือป่น น้ำตาลทราย และน้ำ ลงในหม้อ กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรม จะเริ่ม ที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟ 900 W เวลาประมาณ 15 นาที คนส่วนผสมให้เข้ากัน เคี่ยวส่วนผสมต่อประมาณ 15 นาที
3. ใส่ส่วนผสมที่พักไว้และฟักทอง คนส่วนผสมพอเข้ากัน เคี่ยวส่วนผสมต่อประมาณ 10 นาที (คนส่วนผสมทุก 5 นาที)
4. ตักส่วนผสมวุ้นสังขยาฟักทอง ใส่พิมพ์วุ้นที่เตรียมไว้ให้เต็มพิมพ์ พักส่วนผสมไว้ให้แข็งตัว นำเข้าแช่ในตู้เย็น
5. นำวุ้นสังขยาฟักทอง ออกจากพิมพ์ เสิร์ฟเย็นๆ