กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

เลมอนเค้ก

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม: ตัวเค้ก

    แป้งเค้ก

    200

    กรัม

    ผงฟู

    1 1/2

    ช้อนชา

    เนยสด

    165

    กรัม

    น้ำตาลทรายป่น

    150

    กรัม

    ไข่ไก่

    3

    ฟอง

    นมข้นจืดระเหย

    2/3

    ถ้วยตวง

    น้ำเลมอน

    3

    ช้อนโต๊ะ

    ผิวเลมอน

    3

    ช้อนโต๊ะ

    เนยขาว ( สำหรับทาพิมพ์ )

     

     

    ส่วนผสม : ซอสเลมอน

     

     

    น้ำเลมอน

    1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำเปล่า

    1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลทราย

    100

    กรัม

    ไข่ไก่

    3

    ฟอง

    แป้งข้าวโพด

    2

    ช้อนโต๊ะ

    เจลาตินแผ่น

    1

    แผ่น ( แช่ในน้ำเย็น )

    เนยสด

    50

    กรัม

    ส่วนผสม : วิปปิ้งครีม

     

     

    วิปปิ้งครีม

    1 1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลทรายป่น

    3

    ช้อนโต๊ะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป EO-28LP และ เครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-51
    วิธีทำ: ตัวเค้ก
    1. ร่อนแป้งเค้กผงฟูเข้าด้วยกัน พักไว้
    2. นำเนยสดใส่โถผสมอาหารใช้หัวตีตะกร้อ โดยใช้ความเร็วสูง (ระดับ 5 ) จนเนยขึ้นฟู ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลป่นทีละน้อยลดความเร็ว ลง (ระดับที่ 2 ) ใส่ไข่ไก่ทีละฟองตีจนส่วนผสมเข้ากัน
    3. ใส่นมข้นจืดระเหย น้ำเลมอน และผิวเลมอนเข้าด้วยกัน ใส่แป้งสลับกับส่วนผสมของนม เริ่มด้วย แป้งจบด้วยแป้ง โดยใช้ความเร็ว (ระดับที่ 2 ) ตะล่อมให้เข้ากัน เทส่วนผสมลงในพิมพ์โลหะ ขนาด 2 ปอนด์ที่ทาเนยขาวรองด้วยกระดาษไข วางบนตะแกรง นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ชั้น กลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 200 ℃ เวลา 25 นาที
    4. สไลด์เค้กเป็น 2 ชั้น ปาดเค้กชิ้นล่างด้วยซอสเลมอนให้เรียบ แล้วประกบด้วยเค้กชิ้นบน ราดด้วยซอส เลมอนอีกครั้ง ตกแต่งด้วย วิปปิ้งครีม หั่นเป็นชิ้นจัดใส่จานเสิร์ฟ
    วิธีทำ: ซอสเลมอน
    นำส่วนผสมทุกอย่าง ยกเว้นเจลาตินและเนยสด ใส่ภาชนะผสมให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอน นำส่วนผสมที่ได้ตั้งไฟกวนจนมีลักษณะข้น ใส่แผ่นเจลาติน และเนยสด คนส่วนผสมให้เข้ากัน
    วิธีทำ: วิปปิ้งครีม
    1. นำวิปปิ้งครีม ใส่ภาชนะผสมของเครื่องผสมอาหาร โดยใช้อุปกรณ์ตีผสม ระดับความเร็วสูงสุด ตีให้ขึ้นฟู
    2. ใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อย ตีส่วนผสมให้เข้ากันจนเนียน
    3. นำไปตกแต่งหน้าเค้ก