ส่วนผสมคาราเมล :
น้ำตาลทราย
1 1/2
ถ้วยตวง
น้ำ
1/2
ถ้วยตวง
ส่วนผสมคัสตาร์ด :
ไข่ไก่
3
ฟอง
นมข้นจืด
1 1/2
ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย
180
กรัม
วานิลลาผง
1
ช้อนชา
ส่วนผสมเนื้อเค้ก :
แป้งเค้ก
100
กรัม
ผงฟู
1 1/2
ช้อนชา
ผงชาเขียว
4
ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง
4
ฟอง
น้ำตาลทรายป่น
25
กรัม
เนยละลาย
50
กรัม
นมข้นจืด
120
กรัม
ส่วนผสมไข่ขาว :
ไข่ขาว
4
ฟอง
ครีมออฟทาทาร์
1/2
ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น
75
กรัม
ทำจาก เตาอบไฟฟ้า ชาร์ป EO-60K และ เครื่องผสมอาหาร ชาร์ป EMS-200LP
วิธีทำคาราเมล :
1.นำน้ำตาลทรายและน้ำใส่หม้อตั้งไฟจนน้ำตาลละลายหมด และมีสีน้ำตาลอ่อน
2.ตักหยอดใส่พิมไว้ 10 พิม พิมละเท่าๆกัน
วิธีทำคัสตาร์ด :
1. นำส่วนผสมทั้งหมด ใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอน
2. เทใส่พิมพ์คาราเมล ประมาณ 1/3 ของพิมพ์
วิธีทำเนื้อเค้ก และไข่ขาว :
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู ผงชาเขียว เข้าด้วยกันพักไว้
2. นำไข่แดง น้ำตาลทรายป่น ใส่ภาชนะ ค่อยๆ ใส่เนยละลาย และนมข้นจืดระเหย คนให้เข้ากัน อย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน
3. เทส่วนผสมของไข่แดงลงในส่วนผสมแป้ง ที่พักไว้ คนให้เข้ากัน พักไว้
4. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาทาร์ จนตั้งยอดอ่อน ใช้ระดับความเร็วสูงสุด (ระดับ 5) ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อยจนหมด ให้ตั้งยอดแข็งใส่ลงในส่วนผสมแป้งที่พักไว้ ตะล่อมให้เข้ากัน
5. ตักใส่พิมพ์ ที่เตรียมไว้ วางเรียงบนถาดที่ปูด้วยกระดาษ และใส่น้ำให้สูงเกือบครึ่งพิมพ์ นำเข้าอบโดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 40 นาที
6. นำออกมาคว่ำออกจากพิมพ์ พร้อมจัดเสิร์ฟ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House