กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

พายพะแนงกุ้ง

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม : แป้งพาย
    แป้งสาลีอเนกประสงค์
    เนยสด
    ไข่แดง
    น้ำตาลทรายป่น
    เกลือป่น
    น้ำเย็น

    ส่วนผสม : พะแนง
    กุ้งขาว (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)
    กะทิ
    น้ำปลา
    ผงพะแนง
    น้ำตาลปี๊บ
    ใบมะกรูด
    ผักแช่แข็ง 3 สามสี
     


    200
    100
    1
    1/3
    1/2
    1


    500
    1/2
    1
    60
    3
    4
    100


    กรัม
    กรัม
    ฟอง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ


    กรัม
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ใบ
    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้า ชาร์ป EO-28LP, เครื่องผสมอาหาร ชาร์ป EMS-200LP และเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ชาร์ป CY-101

    วิธีทำ : แป้งพาย
    1. นำไข่แดง น้ำตาลทรายป่น เกลือป่น และน้ำเย็น คนอย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน พักไว้
    2. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ใส่เนยสดลงในโถนวดแป้งนวดให้เข้ากัน โดยใช้หัวตีรูปใบไม้ความเร็วเครื่องต่ำ (ระดับ 2) นวดพอเข้ากันค่อยๆ ใส่ส่วนผสมของเหลวที่พักไว้จนหมด เปิดความเร็วเครื่องปานกลาง (ระดับ 4) นวดจนแป้งมีลักษณะเนียน พักแป้งไว้ 30 นาที
    3. นำแป้งมากรุลงในพิมพ์รูปเรือ ที่ทาเนยขาวไว้แล้ว ใช้ส้อมจิ้ม ไล่ฟองอากาศให้ทั่ว
    4. นำเข้าเตาอบโดยวางชั้นกลางใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 160 ˚C ใช้เวลาประมาณ 10 น าที พักไว้
    5. ตักไส้พะแนงใส่ในตัวแป้งพาย จัดเสิร์ฟ

    วิธีทำ
    1. วางกระทะบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟ 1600 W กด ปรับกำลังไฟไปที่ 1000 W
    2. ใส่กะทิและผงพะแนง ผัดจนสุก ข้นเล็กน้อย ใส่กุ้งและผัก 3 สี ผัดต่อจนสุก พักไว้