กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Tuile Almond

ส่วนผสม

  • แป้งเค้ก
    อัลมอนด์ป่น
    ไข่ขาว
    น้ำตาลไอซิ่ง
    เนยละลาย
    กลิ่นวานิลา
    อัลมอนด์สไลด์ (สำหรับตกแต่ง)

    175
    75
    5
    175
    225
    1 1/2
     

    กรัม
    กรัม
    ฟอง
    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป EO-60K และเครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-200LP
    1. ร่อน แป้งเค้ก อัลมอนด์ป่น เข้าด้วยกัน พักไว้
    2. ตีไข่ขาว และน้ำตาลทรายป่นให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 5 )ด้วยความเร็วสูงสุด จนตั้งยอดได้
    3. ใส่ส่วนผสมแป้งเค้ก (ในข้อ 1) และกลิ่นวานิลา ผสมให้เข้ากัน
    4. ใส่เนยละลาย ผสมให้เข้ากัน
    5. วางแผ่นรองอบซิลิโคนบนถาด ตักส่วนผสมมาประมาณ 1 ช้อนชา ใช้ก้นช้อนวนให้กลมและบาง ทำให้ทั่วถาด โรยด้วยอัลมอนด์สไลด์
    6. นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 10 นาที หรือจนกระทั่งสุก ตักออก พักไว้ให้เย็น แล้วจัดเสิร์ฟ