กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Burger Homemade

ส่วนผสม

  • เนื้อกุ้งสับละเอียด
    หมูบด
    เนื้อปู
    ไข่ไก่
    หอมหัวใหญ่สับ
    กระเทียมสับ
    พริกไทยป่น
    เกลือป่น
    น้ำตาลทราย
    แป้งข้าวโพด
    โรสแมรี่บดหยาบ
    ใบไทม์บดหยาบ

    ส่วนผสม:
    ประกอบตัว Burger Homemade

    ขนมปังเบอร์เกอร์
    น้ำมันพืชเล็กน้อย (สำหรับทอดเบอร์เกอร์)
    เชดดร้าชีส
    น้ำสลัดซีซ่าร์ (สำหรับทาขนมปังเบอร์เกอร์ )
    กรีนโอ๊ค / แตงกวาญี่ปุ่นหั่นแว่น / มะเขือเทศหั่นแว่น ( สำหรับตกแต่ง )
    ซอสบาร์บีคิว  

    400
    200
    200
    1
    3
    1
    2
    1/4
    1
    2
    1
    1



    4

    4

    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ฟอง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา



    คู่

    แผ่น

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป CY-101
    1. นำส่วนผสมชิ้นหมูเบอร์เกอร์ ผสมใส่ภาชนะให้เข้ากัน
    2. ปั้นเป็นก้อนกลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3 นิ้ว หนา 2 นิ้ว แช่เย็น 30 นาที พักไว้
    3. ทาน้ำสลัดซีซาร์บนขนมปังเบอร์เกอร์ ทั้ง 2 ชิ้น ตกแต่งผักด้วย กรีนโอ๊ค แตงกวาญี่ปุ่น มะเขือเทศ
    4. วางกระทะบนเตา กดปุ่ม ON / OFF โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT เลือกกำลังไฟ ที่ 1,000 W
    5. ใส่น้ำมันเล็กน้อย กระทะเริ่มร้อนนำชิ้นหมูเบอร์กอร์ ที่ปั้นตามข้อ 2 ทอดให้สุกเหลือง แล้วพลิกกลับอีกด้าน วางแผ่นเชดดร้าชีสลงที่ชิ้นหมูเบอร์เกอร์ รอให้แผ่นชีสเริ่มอ่อนตัวคลุมหมูเบอร์เกอร์ ตักขึ้นวางบนขนมปังเบอร์เกอร์ที่เตรียมไว้ ประกบคู่ด้วยขนมปังอีกด้าน
    6. จัดเสิร์ฟ พร้อมซอสบาร์บีคิว