กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

วุ้นกะทิสายรุ้ง

ส่วนผสม

  • น้ำมะพร้าว
    ผงวุ้น
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    หัวกะทิ
    ซาหริ่ม
     

    5
    4
    1 1/2
    2
    2
    30

    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    กรัม

วิธีทำ

  • ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น CY-101
    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นหัวกะทิ และ ซาหริ่ม ตั้งกระทะบนเตาแม่เหล็ก กดปุ่ม HOT POT โดยใช้อุณหภูมิ 190-230 องศาเซลเซียส เคี่ยวจนวุ้นใส
    2. ตักวุ้นออกครึ่งหนึ่ง ใส่พิมพ์ แล้วโรยด้วยซาหริ่ม
    3. ใส่หัวกะทิ ต้มจนส่วนผสมทั้งหมดเดือด หยอดทับวุ้นซาหริ่ม ให้วุ้นเซ็ตตัว
    4. ตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ