กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Shrimp Squid Ink Pasta

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม:
    เส้นพาสต้าดำ (สควิคอิงค์)
    กุ้งแม่น้ำ (ตัดหนวดผ่ากลางหลัง)
    เห็ดแชมปิยอง ( หั่นตามขวาง )
    น้ำเปล่า

    ส่วนผสม: เครื่องปรุงรส
    น้ำมันพืช
    น้ำมันหอย
    ซอสปรุงรส
    กระเทียมสับ
    พริกชี้ฟ้าแดง
    พริกไทยดำป่น
    ผงปรุงรส
    เกลือป่น
     


    150
    100
    100
    1 1/4


    3
    3
    2
    1
    2
    1
    1
    1


    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง


    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-ZT10 Candy
    1. นำส่วนผสมเครื่องปรุงรสทั้งหมด ผสมให้เข้ากันพักไว้
    2. นำเห็ดแชมปิยอง วางเรียงในหม้อตามด้วยเส้นพาสต้า และ กุ้งแม่น้ำ ราดส่วนผสมเครื่องปรุงรส จากข้อ 1 ให้ทั่ว
    3. เติมน้ำเปล่า 1 1/4 ถ้วยตวง กดปุ่มหุง (COOK) เลือกโปรแกรมข้าวผสม (MIXED RICE)
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM )
    5. ตักใส่จานเสิร์ฟ