อกไก่ (แล่เป็นแผ่น)
พริกไทยป่น
เกลือป่น
ถั่วแขก
ข้าวโพดอ่อน
แครอท
ลูกเกด
แครนเบอร์รี่
เชดด้าชีส
*แป้งสาลีอเนกประสงค์
*น้ำ
(*ผสมให้เข้ากัน สำหรับชุบทอด)
เกล็ดขนมปัง
น้ำมันพืช
ส่วนผสม: ซอสเห็ด
น้ำซุป
เห็ดแชมปิยอง (กระป๋อง)
หอมหัวใหญ่ (สับละเอียด)
เนย
พริกไทยดำป่น
น้ำตาลทราย
เกลือป่น
ใบกระวาน
*แป้งข้าวโพด
*น้ำ
(*ผสมให้เข้ากัน)
500
1/2
1/4
50
50
50
50
50
10
1/3
1/4
1
100
20
1
1
1
1/4
1
1
1/4
กรัม
ช้อนชา
ช้อนชา
กรัม
กรัม
กรัม
กรัม
กรัม
แผ่น
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
กรัม
กรัม
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ช้อนชา
ช้อนชา
ใบ
ช้อนโต๊ะ
ถ้วยตวง
ทำจาก เตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป CY-101
วิธีทำ:
1. นำอกไก่ พริกไทยป่น และเกลือป่น ใส่ภาชนะผสมให้เข้ากัน ทุบให้บางเป็นแผ่น
2. นำเชดด้าชีสวางลงบนอกไก่ ตามด้วย ถั่วแขก ข้าวโพดอ่อน แครอท ลูกเกด แครนเบอร์รี่ ม้วนอกไก่ตามยาวให้แน่น กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน
3. เตรียมน้ำมันใส่ในกระทะ วางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟที่ 600 W
4. นำอกไก่มาชุปแป้งที่ผสมไว้และเกล็ดขนมปัง ลงทอดให้เป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้นพักสะเด็ดน้ำมัน
5. จัดใส่จานเสิร์ฟ ทานคู่กับซอสเห็ด ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น แป้งข้าวโพดละลายน้ำ ลงในภาชนะ นำไปตั้งไฟพอเดือด
วิธีทำ: ซอสเห็ด
1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น แป้งข้าวโพดละลายน้ำ ลงในภาชนะ นำไปตั้งไฟพอเดือด
2. ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำ คนส่วนผสมให้เข้ากัน ต้มต่อจนแป้งสุก
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House