SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18
ราคา 2,960.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์แป้งเค้ก
ผงฟู
นมผง
วานิลลาผง
เนยสด
อีซี 25 เค
น้ำตาลทราย
ไข่ไก่
นมข้นจืดระเหย
ผงชาเขียว
กลิ่นชาเขียว
สีผสมอาหาร ( สีเขียว )
เบคกิ้งโซดา
น้ำ
เนยขาว
หมายเหตุ : ** ผสมให้เข้ากัน
1 ½
1
3
2
100
1
2/3
2
1/2
1
1
1
1/2
2
1
ถ้วยตวง
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
กรัม
ช้อนโต๊ะ
ถ้วยตวง
ฟอง
ถ้วยตวง
ช้อนโต๊ะ **
ช้อนชา **
ช้อนชา **
ช้อนชา **
ช้อนโต๊ะ **
ช้อนชา (สำหรับทาหม้อใน)
ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป รุ่น KS-COM18 และเครื่องผสมอาหาร ชาร์ป EMS-51
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู นมผง วานิลลาผงและเกลือป่น เข้าด้วยกัน 2 ครั้ง พักไว้
2. ตีเนยสดโดยใช้ความเร็วเครื่องสูงสุด พอเนยสดอ่อนตัว ใส่ อีซี 25 เค ตีให้ขึ้นฟู ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายทีละน้อย ตีให้ขึ้นฟู
3. ลดความเร็วเครื่องเหลือปานกลาง ใส่ไข่ไก่ ตีส่วนผสมพอเข้ากัน
4. ลดความเร็วเครื่องเหลือต่ำสุด ใส่ส่วนผสมแป้งสลับกับนมข้นจืดระเหย โดยเริ่มจากแป้งจบด้วยแป้ง ตีพอเข้ากัน
5. แบ่งส่วนผสมแป้งประมาณ ¼ ของส่วนผสมแป้งทั้งหมด มาผสมกับส่วนผสมชาเขียวที่พักไว้
6. นำส่วนผสมแป้งที่เหลือ เทลงในหม้อในที่ทาเนยขาวไว้แล้ว ตามด้วยส่วนผสมแป้งโกโก้ โดยเทลงตรงกลาง จากนั้นจึงนำพายพลาสติก วนส่วนผสมแป้งเพื่อให้เกิดลายหินอ่อน
7. กดโปรแกรมเค้ก / ขนมปัง ( CAKE / BREAD ) และกดปุ่มเพิ่มเวลาปรุงอาหาร(COOKING TIMER ) โดยใช้เวลา 30 นาที เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น ( WARM ) นำออกจากหม้อ พักไว้พออุ่น
8. นำ MARBLE CAKE ออกจากหม้อใน พักไว้ให้เย็น หั่นเป็นชิ้น จัดใส่จานเสิร์ฟ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House