กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Peanut Butter Cake

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม: เค้ก
    แป้งเค้ก
    ผงโกโก้
    ผงฟู
    วานิลลาผง
    เบคกิ้งโซดา
    น้ำตาลทราย
    ไข่แดง
    เนยละลาย
    น้ำ
    เนยถั่ว
    เนยถั่วรสช๊อกโกแลต
    แมคคาดีเมียสับหยาบ

    ส่วนผสม: ไข่ขาว
    ไข่ขาว
    ครีมออฟทาร์ทาร์
    น้ำตาลทราย  


    1
    3/4
    2
    2
    1
    1
    5
    1/2
    1/2





    5
    1
    1/2


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ฟอง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง





    ฟอง
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง

วิธีทำ

  • ทำจากเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP และเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-60K

    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ ผงฟู วานิลลาผง และเบคกิ้งโซดา เข้าด้วยกัน พักไว้
    2. นำไข่แดง น้ำตาลทราย ใส่ภาชนะ ค่อย ๆ ใส่เนยละลายและน้ำ คนให้เข้ากัน อย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน
    3. เทส่วนผสมของไข่แดง ลงในส่วนผสมของแป้ง คนให้เข้ากัน พักไว้
    4. นำไข่ขาวและครีมออฟทาร์ทาร์ใส่โถตี ตีด้วยหัวตีตะกร้อ โดยใช้ความเร็วสูงสุดระดับที่ 5 จนตั้งยอดอ่อน
    5. ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด ตีให้ตั้งยอดแข็ง
    6. ตักส่วนผสมของไข่แดง 1ใน 4 ใส่ลงในส่วนผสมของไข่ขาว ค่อย ๆ ตะลอมให้เข้ากัน แล้วจึงใส่ส่วนผสมของ ไข่แดงทั้งหมดลงในไข่ขาว ค่อยๆ ตะล่อมให้เข้ากันอีกครั้งจนทั่ว
    7. ตักใส่พิมพ์ถาดมัฟฟิน 12 หลุม นำเข้าเตาอบ โดยวางในชั้นกลางใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 ° C เวลา ประมาณ 30 นาที
    8. นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็น
    9.จัดเสิร์ฟ โดยตกแต่งด้วยเนยถั่ว เนยถั่วรสช๊อกโกแลต แมคคาดีเมียสับหยาบ