กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Pork BBQ

ส่วนผสม

  • เนื้อหมูสันนอก (หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1x1 นิ้ว)
    ผงขมิ้น
    ผงกระหรี่
    น้ำตาล
    เกลือป่น
    พริกไทยป่น
    นมข้นหวาน
    นมข้นจืดระเหย
    เนยละลาย
    หอมหัวใหญ่ (หั่นครึ่งตามขวาง)
    พริกหวาน (หั่นชิ้นขนาด 3 x 3 ซม.)
    มะเขือเทศราชินี

    ส่วนผสม: ซอส
    ซอสมะเขือเทศ
    มัสตาร์ด
    หอมใหญ่ (สับละเอียด)
    กระเทียม (สับละเอียด)  

    1
    2
    2
    2
    2
    2
    3
    3
    3
    3
    1
    6


    1
    1
    2
    1

    กิโลกรัม
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ลูก
    ลูก
    ลูก


    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-60K

    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นหอมหัวใหญ่ พริกหวาน มะเขือเทศราชินี ใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน พักไว้ 1 ชั่วโมง
    2. นำผักและเนื้อหมูสันนอก เสียบใส่ไม้บาร์บีคิวจนครบทั้ง 6 ไม้
    3. นำหมูบาร์บีคิวใส่เตาอบ ใช้แกนหมุน ไฟบน –ไฟล่างและระบบลมร้อน อุณหภูมิ 250°C เวลา 30 นาที
    4. จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมซอส

    วิธีทำซอส:
    นำส่วนทั้งหมดคนให้เข้ากัน