SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร
ราคา 3,990.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์แป้งขนมปัง
400
กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์
150
กรัม
นมผง
50
กรัม
ยีสต์
2
ช้อนชา
แพ็ตโก้ 3
2
ช้อนชา
ไข่ไก่
2
ฟอง
น้ำตาลทราย
100
กรัม
นมสด
1
ถ้วยตวง
น้ำ
1/4
ถ้วยตวง
เนย
100
กรัม
เผือกกวน
300
กรัม
ทำจากเตาอบไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น EO-28LP กับ เครื่องผสมอาหาร ชาร์ป รุ่น EMS-200LP
1. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งสาลีอเนกประสงค์ ยีสต์ และแพ็ตโก้ 3 พักไว้
2. นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย นมสด และน้ำ ใส่ภาชนะค่อยๆ คนให้เข้ากัน ระวังอย่าให้ไข่แดงเป็น ก้อน พักไว้
3. ทส่วนผสมของไข่ที่พักไว้ ลงในส่วนผสมแป้งนวดพอเข้ากัน ใส่เนยสด นวดต่อจนแป้งมีลักษณะเนียนดีไม่ติดมือ โดยใช้หัวตีรูปตะขอ ความเร็วเครื่องสูงสุด
4. นำแป้งมาไล่ฟองอากาศ แบ่งออกเป็น 3 ก้อนๆ ละ 30 กรัม คลึงเป็นก้อนกลมพักไว้ ประมาณ 10 นาที
5. นำแป้งมาคลึงเป็นแผ่นขนาด 3 ×6 นิ้ว ใส่ไส้เผือกกวน ม้วนให้แน่นเป็นท่อนกลม ใส่พิมพ์ โลหะขนาด 2 × 3 × 1.5 นิ้ว ที่ทาเนยขาวแล้ว พักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงหรือแป้งขึ้นเป็น 2 เท่า
6. นำเข้าเตาอบโดยวางบนตะแกรงที่วางไว้ชั้นล่าง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 190 ˚C เวลาประมาณ 25 นาที พอสุกทาผิวหน้าขนมปังให้ทั่ว ด้วยเนยสด จัดเสิร์ฟ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House