กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ขนมปังไส้เผือก

ส่วนผสม

  • แป้งขนมปัง

    400

    กรัม

    แป้งสาลีอเนกประสงค์

    150

    กรัม

    นมผง

    50

    กรัม

    ยีสต์

    2

    ช้อนชา

    แพ็ตโก้ 3

    2

    ช้อนชา

    ไข่ไก่

    2

    ฟอง

    น้ำตาลทราย

    100

    กรัม

    นมสด

    1

    ถ้วยตวง

    น้ำ

    1/4

    ถ้วยตวง

    เนย

    100

    กรัม

    เผือกกวน

    300

    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น EO-28LP กับ เครื่องผสมอาหาร ชาร์ป รุ่น EMS-200LP
    1. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งสาลีอเนกประสงค์ ยีสต์ และแพ็ตโก้ 3 พักไว้
    2. นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย นมสด และน้ำ ใส่ภาชนะค่อยๆ คนให้เข้ากัน ระวังอย่าให้ไข่แดงเป็น ก้อน พักไว้
    3. ทส่วนผสมของไข่ที่พักไว้ ลงในส่วนผสมแป้งนวดพอเข้ากัน ใส่เนยสด นวดต่อจนแป้งมีลักษณะเนียนดีไม่ติดมือ โดยใช้หัวตีรูปตะขอ ความเร็วเครื่องสูงสุด
    4. นำแป้งมาไล่ฟองอากาศ แบ่งออกเป็น 3 ก้อนๆ ละ 30 กรัม คลึงเป็นก้อนกลมพักไว้ ประมาณ 10 นาที
    5. นำแป้งมาคลึงเป็นแผ่นขนาด 3 ×6 นิ้ว ใส่ไส้เผือกกวน ม้วนให้แน่นเป็นท่อนกลม ใส่พิมพ์ โลหะขนาด 2 × 3 × 1.5 นิ้ว ที่ทาเนยขาวแล้ว พักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงหรือแป้งขึ้นเป็น 2 เท่า
    6. นำเข้าเตาอบโดยวางบนตะแกรงที่วางไว้ชั้นล่าง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 190 ˚C เวลาประมาณ 25 นาที พอสุกทาผิวหน้าขนมปังให้ทั่ว ด้วยเนยสด จัดเสิร์ฟ