ส่วนผสม
วุ้นเจลาตินสำเร็จรูป ( รสสตรอเบอร์รี่ )
น้ำ
สตรอเบอร์รี่สด ( สำหรับตกแต่ง )
ส่วนผสมมูสสตรอเบอร์รี่
วิปปิ้งครีม( NON -DAIRY)
สตรอเบอร์รี่
น้ำตาลทราย
100
3/4
1 1/2
300
50
กรัม
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
กรัม ( แช่แข็ง )
กรัม
ทำจากเครื่องผสมอาหาร ชาร์ป รุ่น EMS-200LP
กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น CY-101
1. ใส่ผงวุ้นเจลาตินลงหม้อตามด้วยน้ำ 3/4 ถ้วยตวง วางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า
กดปุ่ม ON/OFF โดยโปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT เลือกกำลังไฟ 600 W
คนให้ผงวุ้นเจลาตินละลาย
2. เรียงสตรอเบอร์รี่สด เทวุ้นเจลาตินรสสตรอเบอร์รี่ลงไป นำไปแช่เย็น
จนเซ็ทตัว
3. ตกแต่งด้วย มูสสตรอเบอร์รี่ หรือจะทำเป็นชั้น ตามชอบ
4. จัดเสิร์ฟ
วิธีทำมูสสตรอเบอร์รี่
1. นำสตรอเบอร์รี่ และน้ำตาลทรายใส่ภาชนะตั้งไฟให้ส่วนผสมพอข้น
พักไว้ให้เย็น
2. ใส่วิปปิ้งครีมลงในโถตี โดยใช้หัวตีตะกร้อ ความเร็วปานกลาง
ตีพอให้ขึ้นฟู ค่อยๆ เทส่วนผสมสตรอเบอร์รี่ ตีให้เข้ากัน
3. นำไปใส่ในตัวเค้ก
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House