ข้าวหอมมะลิ
แหนม
แครอท
ก้านคะน้า
หอมใหญ่
น้ำมันพืช
ซีอิ๊วขาว
ซอสปรุงรส
น้ำมันหอย
น้ำปลา
กระเทียมเจียว
พริกไทยป่น
น้ำตาลทราย
เกลือป่น
ขิงอ่อน
พริกชี้ฟ้าแดง
ใบผักชี
ถั่วลิสงทอด
พริกชี้หนูแห้งทอด
หมายเหตุ ** สำหรับตกแต่ง
3
250
100
100
100
1
1
1
1
1
1
1
1
1/4
**
**
**
**
**
ถ้วยตวง
กรัม (หั่นครึ่งตามยาว )
กรัม (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม)
กรัม (หั่นเป็นท่อน)
กรัม (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม)
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-M182
1. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน
2. ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด ยกเว้นแหนม แครอท ก้านคะน้า และ
หอมใหญ่ เติมน้ำโดยใช้สเกล “ข้าวผสม” (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3
3. กดปุ่ม “หุง” (COOK) โดยเลือกโปรแกรม “ข้าวผสม” (MIXED RICE)
เมื่อเวลาผ่านไป 30 นาที ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดคนให้เข้ากัน
4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ ”อุ่น” (WARM)
5. จัดเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยขิงอ่อน พริกชี้ฟ้าแดง แล ะผักชี ถั่วลิสงทอด
และพริกขี้หนูแห้งทอด
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House