กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Paint Roll Cake

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม: ไข่ขาว
    ไข่ขาว
    น้ำตาลทราย
    ครีมออฟทาร์ทาร์

    ส่วนผสม: ไข่แดง
    ไข่แดง
    น้ำตาลทราย
    แป้งเค้ก*
    แป้งข้าวโพด*
    (*ร่อนรวมกัน)
    น้ำมันพืช**
    น้ำ**
    กลิ่นวานิลลา**
    (**ผสมเข้ากัน)

    ส่วนผสม: วิปปิ้งครีม
    วิปปิ้งครีม (NON -DAIRY)
    สตรอเบอร์รี่ แช่แข็ง
    น้ำตาลทราย


    6
    60
    1 1/2


    6
    70
    160
    2

    100
    100
    1



    1 1/2
    300
    50


    ฟอง
    กรัม
    ช้อนชา


    ฟอง
    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา

    มิลลิลิตร
    มิลลิลิตร
    ช้อนชา



    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-60K และเครื่องผสมอาหารชาร์ป EM-200LP

    วิธีทำ:

    1. เตรียมส่วนผสม และอุปกรณ์ โดยทาเนยที่ถาดรองกระดาษไข พักไว้
    2. ใส่ส่วนผสมไข่ขาว ลงในโถตี ตีด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุด ตีจนส่วนผสมตั้งยอด ตักใส่อ่างผสม พักไว้
    3. ใส่ส่วนผสมไข่แดงลงในโถตี ตีด้วยหัวตีตะกร้อ โดยใช้ความเร็วสูงสุด ค่อย ๆใส่น้ำตาลจนหมด ลดความเร็ว เหลือระดับกลาง ใส่ส่วนผสมแป้งโดยแบ่งแป้งเป็น 3 ส่วน ของเหลว 2 ส่วน ใส่สลับกัน จนส่วนผสมหมด และเข้ากันดี ใส่กลิ่นวานิลลา
    4. ตักส่วนผสมของไข่แดง 1ใน 4 ใส่ลงในส่วนผสมของไข่ขาว ค่อยๆตะลอมให้เข้ากัน แล้วจึงใส่ส่วนผสมของ ไข่แดงทั้งหมดลงในไข่ขาว ค่อยๆ ตะล่อมให้เข้ากันอีกครั้งจนทั่ว
    5. แบ่งแป้งออกใส่ถ้วยตามสีที่ต้องการ คนสีให้เข้ากันใส่ถุงบีบ บีบลายที่ต้องการลงบนถาดที่ทาเนยขาวแล้ว ส่วนแป้งที่เหลือวางพักไว้สำหรับทำตัวเค้ก
    6. นำลายเข้าเตาอบ โดยใช้ อุณหภูมิ 180 ºC เวลาประมาณ 30-40 วินาที จากนั้นนำลายออกมาใส่ตักเค้ก แล้วนำเข้าอบอีกครั้ง โดยใช้ อุณหภูมิ 180 ºC เวลาประมาณ 12-15 นาที เมื่อครบเวลาแล้วนำออกมา คว่ำบนตะแกรง พักให้เย็น
    7. นำวิปปิ้งครีมที่เตรียมไว้ ไปใส่ในตัวเค้ก แล้วม้วนให้ปลายเค้ก ประกบกัน นำไปแช่เย็น ประมาณ 30 นาที จากนั้น นำมาตัดเสิร์ฟ

    วิธีทำ: วิปปิ้งครีม
    1. นำสตรอเบอร์รี่ และน้ำตาลทรายใส่ภาชนะตั้งไฟให้ส่วนผสมพอข้น พักไว้ให้เย็น
    2. ใส่วิปปิ้งครีมลงในโถตี โดยใช้หัวตีตะกร้อ ความเร็วปานกลาง ตีพอให้ขึ้นฟู ค่อย ๆ เทส่วนผสมสตรอเบอร์รี่ ตีให้เข้ากัน พักไว้