SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร
ราคา 3,990.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ส่วนผสม: ตัวเค้ก
แป้งสาลี
ผงฟู
เนย
น้ำตาลทรายป่น
เกลือป่น
ไข่ไก่
นมสด*
ผิวเลมอน*
น้ำเลมอน*
(*ผสมให้เข้ากัน)
ส่วนผสม: น้ำเชื่อมทาหน้าเค้ก
น้ำตาลทราย
น้ำเลมอน
น้ำ
270
1/2
200
2
1/4
4
1
2
3
100
5
2
กรัม
ช้อนชา
กรัม
ถ้วยตวง
ช้อนชา
ฟอง
ถ้วยตวง
ผล
ช้อนโต๊ะ
กรัม
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ:ตัว Lemon Butter Cake
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู พักไว้
2. นำเนย ใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 6 ) ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายป่นและเกลือป่นทีละน้อยจนหมด และตีจนน้ำตาลทรายละลาย
3. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง ( สปีด 3 ) ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีพอเข้ากัน ลดความเร็วเครื่องต่ำสุด ( สปีด 1 ) ใส่แป้งสลับกับส่วนผสมของนมสด เริ่มด้วย แป้งจบด้วยแป้ง โดยใช้ ความเร็ว (ระดับที่ 2 ) ตะล่อมให้เข้ากัน
4. เทใส่พิมพ์ขนาด 3 x 7.5 x 2.5 นิ้ว 2 พิมพ์ นำเข้าเตาอบ วางบนตะแกรง โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบน และไฟล่าง อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส เวลา 40 นาที
5. เค้กสุกแล้วนำออกจากเตา ทาด้วยน้ำเชื่อมเลมอน ให้ทั่ว พักไว้
6. หั่นเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ
วิธีทำ:น้ำเชื่อมสำหรับทาหน้าเค้ก
1. นำส่วนผสม น้ำเชื่อมสำหรับทาหน้าทั้งหมด ใส่ภาชนะตั้งไฟ จนละลาย พักไว้
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House