SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร
ราคา 3,990.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ส่วนผสม (ส่วนที่ 1)
แป้งเค้ก
วานิลาผง
ผงฟู
เบกกิ้งโซดา
เกลือป่น
น้ำตาลทราย
ไข่แดง
น้ำมันพืช
กะทิ
น้ำมะพร้าวอ่อน
ส่วนผสม (ส่วนที่ 2)
ไข่ขาว
ครีมออฟทาร์ทาร์
น้ำตาลทรายป่น
ส่วนผสม ( เมอแร็งก์ )
ไข่ขาว
ครีมออฟทาร์ทาร์
น้ำตาลไอซิ่ง
เนื้อมะพร้าว (สำหรับตกแต่ง )
130
1/2
1/2
1/2
1/4
100
3
1/4
50
40
3
1/4
25
2
1
1/4
กรัม
ช้อนชา
ช้อนชา
ช้อนชา
ช้อนชา
กรัม
ฟอง
ถ้วยตวง
กรัม
กรัม
ฟอง
ช้อนชา
กรัม
ฟอง
ช้อนชา
ถ้วยตวง
ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP
กับ เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP
1. ร่อน แป้งเค้ก ผงฟู วานิลาผง เบกกิ้งโซดา เข้าด้วยกัน พักไว้
2. ผสมไข่แดง น้ำมันพืช กะทิ น้ำมะพร้าวอ่อนเข้าด้วยกัน นำมาผสมกับ
น้ำตาลทราย เกลือป่น และส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ คนให้เข้ากันจน
น้ำตาลละลาย พักไว้
3. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาร์ทาร์ และน้ำตาลทรายป่นให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตี
รูปตะกร้อ ความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 5 ) ด้วยความเร็วสูงสุด
จนตั้งยอดได้
4. ใส่ส่วนผสมของไข่แดง ลงในส่วนผสมไข่ขาว ตะล่อมไปทางเดียวกัน
ให้เข้ากัน
5. เทใส่พิมพ์ ขนาด 7 นิ้ว × 12 นิ้ว × 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวโรยแป้งเค้กไว้
6. นำเข้าเตาอบ วางบนตะแกรง โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง
ใช้อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 15 นาที พักไว้ให้เย็น
7. นำส่วนผสมเมอแร็งก์มาทาที่ตัวเค้ก ตกแต่งด้วยเนื้อมะพร้าว นำเข้าเตาอบ
วางบนตะแกรงโดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง ใช้อุณหภูมิ
250 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 5 นาที พักไว้ให้เย็น
8. ตัดเสิร์ฟ
วิธีทำเมอแร็งก์ (Meringue)
1. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาร์ทาร์ และน้ำตาลไอซิ่งให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ
ความเร็วเครื่องสูงสุด (สปีด 5) ด้วยความเร็วสูงสุด จนตั้งยอดได้ พักไว้
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House