SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18
ราคา 2,960.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ไข่ไก่
น้ำตาลทราย
เกลือป่น
นมสด
แป้งขนมปัง
แป้งเค้ก
นมผง
สารเสริมคุณภาพ
แป้งโฮลวิท
แป้งข้าวไรย์สีดำ
ข้าวโอ๊ตอบ
เมล็ดทานตะวัน
เมล็ดฟักทอง
งาดำ
งาขาว
ยีสต์
เนย
เนยขาว ( สำหรับทาหม้อ )
น้ำผึ้ง ( สำหรับตกแต่ง )
1
100
1
2/3
250
50
2
2
50
50
100
50
50
1
1
1
100
1
ฟอง
กรัม
ช้อนชา
ถ้วยตวง
กรัม
กรัม
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
กรัม
กรัม
กรัม
กรัม
กรัม
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
กรัม
ช้อนโต๊ะ
ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18 และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP
1. นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่นใส่ภาชนะ ค่อยๆใส่นมสดคนให้เข้ากัน อย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน
2. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งเค้ก นมผง และสารเสริมคุณภาพ ใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ใส่แป้งโฮลวิท แป้งข้าวไรย์สีดำ ข้าวโอ๊ตอบ เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง งาดำ งาขาว ยีสต์ โดยใช้หัวตี รูปตะขอ ความเร็วเครื่องต่ำสุด ( สปีด 1)
3. ค่อยๆใส่ส่วนผสม ของเหลว (จากข้อ 1 ) ทีละน้อยจนหมด นวดให้เข้ากัน ใส่เนย เพิ่มความเร็วเครื่อง ( สปีด 4 ) ตีต่อจนเนียน พักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า
4. นำแป้งมาแบ่งเป็น 7 ก้อนเท่าๆกัน ก้อนละ 120 กรัม คลึงเป็นก้อนกลม
5. นำแป้งลงในหม้อ ที่ทาเนยขาว รองกระดาษไข แล้ว ทาเนยขาวทับอีกครั้ง โดยวางตรงกลาง 1 ชิ้น และวางรอบๆอีก 6 ชิ้น นำหม้อในใส่ในตัวหม้อปิดฝาพักแป้งไว้ 1 ชม.
6. กดปุ่มเค้ก / ขนม ปัง ( CAKE / BREAD ) และปุ่มเพิ่มเวลาปรุงอาหาร (COOKING TIMER) โดยใช้เวลา 50 นาที เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ อุ่น ( WARM ) นำออกจากหม้อพักไว้พออุ่น
7. จัดจานเสิร์ฟ พร้อมไซรัปน้ำผึ้ง
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House