SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร
ราคา 3,990.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ส่วนผสม แป้งทาร์ต:
แป้งสาลีอเนกประสงค์
เนยสด
น้ำตาลไอซิ่ง
เกลือป่น
ไข่แดง
น้ำเย็น
ส่วนผสม หม้อแกงเผือก:
ไข่ไก่
กะทิ
น้ำตาลปี๊ป
ใบเตย
เผือกบดต้มสุก
หอมแดงเจียว (สำหรับโรยหน้า)
3
150
⅓
½
1
⅓
3
1
½
4
1 ½
⅓
ถ้วยตวง
กรัม
ถ้วยตวง
ช้อนโต๊ะ
ฟอง
ถ้วยตวง
ฟอง
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ใบ
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP
วิธีทำ ไส้หม้อแกงเผือก
1.ขยำไข่ไก่ น้ำตาลปี๊ปและใบเตยรวมกัน จนน้ำตาลปี๊ปละลายและส่วนผสมขึ้นฟู
2. ใส่กะทิและเผือกบด คนให้เข้ากัน กรองผ่านกระชอน พักไว้
วิธีทำแป้งทาร์ต:
1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 180°C ใช้ฟบนและไฟล่าง ประมาณ 10 นาที
2. นำไข่แดง เกลือป่น และน้ำเย็น ใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน อย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน พักไว้
3. นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ เนยสด และน้ำตาลไอซ์ซิ่ง ใส่โถผสมเครื่องผสมอาหาร โดยใช้หัวตี ใบไม้ ด้วยความเร็วปานกลาง จนแป้งจับกันเป็นเม็ดเล็กเท่าเม็ดถั่วเขียว ใส่ส่วนผสมของไข่แดงลงในแป้ง ตะล่อมส่วนผสมให้เข้ากัน แช่เย็นไว้ประมาณ 30 นาที
4. คลึงแป้งให้เป็นแผ่นหนา 0.5 เซนติเมตร ใช้พิมพ์ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3 นิ้ว กดแป้งให้เป็นแผ่นกลมและนำมากดลงในพิมพ์กลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นิ้ว ใช้ส้อมจิ้มไล่ฟองอากาศให้ทั่ว
5. นำเข้าเตาอบโดยวางบนถาดชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ180°C เวลาประมาณ 10 นาที จากนั้น นำออกจากเตา พักไว้ให้เย็น
6. ตักไส้หม้อแกงเผือกที่เตรียมไว้ ลงในแป้งทาร์ตประมาณ 3/4 นำเข้าเตาอบ โดยวางบนถาดชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 200°C เวลา 45 นาที
7. เมื่อสุกได้ที่แล้ว นำออกจากเตาอบ โรยด้วยหอมแดงเจียว
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House