ข้าวกล้องหอมมะลิ
กุนเชียง
(หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม)
แฮม
(หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม)
ข้าวโพด
น้ำมันหอย
ซอสปรุงรส
น้ำตาลทราย
พริกไทย
เกลือ
กระเทียม
ถั่วลันเตาต้ม
เบคอนทอด
ไข่กุ้ง
ต้นหอม
2 1/2
200
100
1/2
2
1
2
1/2
1/4
1/4
1/2
100
20
20
ถ้วย
กรัม
กรัม
ถ้วย
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ช้อนชา
ช้อนชา
ถ้วยตวง (สับละเอียด)
ถ้วย
กรัม (สำหรับโรยหน้า)
กรัม (สำหรับโรยหน้า)
กรัม (หั่นสำหรับโรยหน้า)
ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-COM18
1. นำข้าวซาวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน
2. ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น ถั่วลั่นเตาต้ม เบคอนทอด ไข่กุ้ง ผสมให้เข้ากัน
เติมน้ำโดยใช้สเกล ข้าวอบทรงเครื่อง ( MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3
ปิดฝาหม้อ
3. กดปุ่ม ( MIXED RICE ) ข้าวอบข้าวผสม เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น
( WARM ) ใส่ถัวลันเตา ปิดฝาไว้ 10 นาที
4. ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วย เบคอนทอด ไข่กุ้ง และต้มหอมซอย
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House