กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

วุ้นน้ำมะพร้าวกะทิ

ส่วนผสม

  • น้ำมะพร้าว
    หัวกะทิ
    ผงวุ้น
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น  

    5
    4
    4
    1 1/2
    2

    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา

วิธีทำ

  • ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป รุ่น CY-101
    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นหัวกะทิ ตั้งกระทะบนเตาแม่เหล็ก
    กดปุ่ม HOT POT โดยใช้อุณหภูมิ 190-230 องศาเซลเซียส
    เคี่ยวจนวุ้นใส
    2. ใส่หัวกะทิ ต้มจนส่วนผสมทั้งหมดเดือด
    3. หยอดใส่พิมพ์ พักให้วุ้นกะทิเซ็ตตัว
    4. จัดเสิร์ฟ